Khám Phá Trường Dạy Nhạc Tại Khu Him Lam |Seen & Share

10 tips học nhạc hiệu quả (Phần 2)

Và đây là 05 tips tiếp theo của phần 1 để mọi người đều có thể đạt được những mục tiêu học nhạc nhé!

Tip 6: Ghi âm và nghe bản ghi âm của bạn

Khi chúng ta chơi nhạc, thật khó để tập trung vào tất cả các khía cạnh trong quá trình này. Tự ghi âm và nghe lại bản ghi âm sẽ giúp bạn tập trung vào âm thanh do mình tạo ra. Bạn có thể nghe thấy những thay đổi về nhịp độ, nhịp ngón tay hoặc những chỗ mà cách thể hiện của bạn cần phải được cải thiện. Sau đó, bạn có thể quay lại và tập trung vào những chi tiết đó trong các buổi thực hành tiếp theo. Lúc đầu, giáo viên có thể hướng dẫn bạn điều này, nhưng sau đó, thông qua việc lắng nghe các file ghi âm, bạn có thể trở thành giáo viên của chính mình.

Tip 7: Nghe nhiều nhạc. 

Đây là một trong những bí quyết luyện tập khả năng cảm âm. Việc nghe nhiều nhạc sẽ giúp cho đôi tai của bạn quen dần với nhịp độ và tiết tấu của bài nhạc, từ đó sẽ giúp cho bạn thực hành dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập và chơi nhạc.

Tip 8: Nghiên cứu lý thuyết và lịch sử âm nhạc. 

Bên cạnh việc nghe nhiều nhạc, việc nghiên cứu một số lý thuyết âm nhạc và lịch sử âm nhạc có thể giúp hoàn thiện khả năng âm nhạc của bạn và nắm được bối cảnh các bản nhạc bạn đang học. Lý thuyết âm nhạc sẽ giúp bạn hiểu được các giai điệu và hợp âm trong bản nhạc của mình, từ đó giúp bạn học chúng dễ dàng hơn và bạn có thể thấy những điểm tương đồng trong cấu trúc âm nhạc khi học nhiều bản nhạc hơn. Lịch sử âm nhạc có thể cho bạn thấy những triết lý sáng tác âm nhạc đang thay đổi theo thời gian và có thể giúp bạn hiểu các tác phẩm theo những khoảng thời gian khác nhau.

Tip 9: Biểu diễn cho người khác xem

Biểu diễn cho người khác xem là một cách thú vị để thể hiện những gì bạn đã học được. Áp lực biểu diễn ngày càng tăng sẽ tiết lộ bạn có thực sự hiểu âm nhạc hay không. Khi biểu diễn, hãy nhớ rằng mặc dù chúng ta cố gắng đạt đến sự hoàn hảo nhưng việc thể hiện một phần trình diễn hoàn hảo không hề phổ biến như bạn tưởng tượng. Học cách chấp nhận sự mâu thuẫn và không hoàn hảo là một phần quan trọng trong việc học cách biểu diễn, bởi vì trong một buổi biểu diễn, bạn không thể cứ bắt đầu rồi dừng lại, bạn phải học cách vượt qua những sai lầm của mình. Bạn càng luyện tập biểu diễn nhiều thì bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn và thoải mái hơn, dù là với một nhóm hay một mình.

Tip 10: Hãy kiên nhẫn

Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đó là một lời nhắc nhở hữu ích: hãy kiên nhẫn. Học một cái gì đó mới cần có thời gian. Các nhạc sĩ yêu thích của bạn đã dành nhiều năm để mài giũa kỹ năng của họ, đừng thất vọng hay thất vọng nếu bạn không thể có được những âm thanh giống nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn thấy mình cảm thấy thất vọng, hãy thở, chậm lại và thử lại hoặc nghỉ ngơi. Học nhạc cần có thời gian và sự lặp đi lặp lại, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Tóm lại, học nhạc không hề khó khăn, chỉ cần kiên trì và đúng phương pháp, nhất định ai cũng có thể học và chơi một cách chủ động và sáng tạo.

Là một trong những trường nhạc nhẹ toạ lạc tại Khu Trung Sơn/ Him Lam, gần quận 7, Music Direction chuyên đào tạo các môn nhạc cụ như: Guitar, Ukulele,  Piano, Trống Jazz, Xylohone, Melodica… dành cho mọi độ tuổi. Với định hướng phổ cập âm nhạc dành cho tất cả mọi người bằng giáo trình và phương pháp được nghiên cứu và biên soạn kỹ lưỡng.

Hãy cùng đến và cảm nhận những giá trị âm nhạc mà Music Direction mang lại nhé!

———————–

MUSIC DIRECTION (MD) – TRƯỜNG ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

 

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
No posts found
No posts found
Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account