Học nhạc tại Music Direction có điều gì khác biệt?

Khi cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại và năng động hơn thì đời sống tinh thần ngày càng phong phú, ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều lớp học nhạc cụ như học hát, piano, trống, violin… nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con học thêm bộ môn âm nhạc như một hoạt động tinh thần bên cạnh các lớp học văn hoá. Tại Music Direction, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí thực tế và mang tính ứng dụng cao để có thể mang đến cho người học quá trình học hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất và vui vẻ nhất. Ngoài ra, giáo trình giảng dạy tại Music Direction được các giáo viên chọn lọc từ nhiều nguồn kết hợp từ giáo trình quốc tế đã được điều chỉnh phù hợp với học viên và kinh nghiệm học và biểu diễn thực tế của giảng viên.

Chính lộ trình học tinh gọn đã giúp học việc có thể nắm bắt nhanh chóng các yêu cầu cơ bản cần biết của người học nhạc và cách thực hành để có thể “chơi đúng” ngay từ đầu.

Ngay từ đầu, học viên sẽ được giới thiệu về nguồn gốc của nhạc cụ, thông qua đó giúp các bạn có thể hiểu hơn về lý do của nhạc cụ được xuất hiện, cách những người xưa đã sử dụng những nhạc cụ đó như thế nào, điều này giúp làm tăng thêm sự yêu mến đối với nhạc cụ đang học.

Các kỹ thuật cơ bản như cách cầm đàn, cách ngồi, lựa chọn nhạc cụ phù hợp, cách chỉnh dây, chỉnh bàn phím cũng được hướng dẫn kỹ càng để học viên có thể tự mình điều chỉnh phù hợp cho bản thân.

Phần lý thuyết nhạc lý được dạy một cách năng động, trực quan. Ví dụ đối với phần cảm âm, học viên sẽ được học cách phân biệt các nhạc cụ khác nhau thông qua các trò chơi thú vị hoặc hướng dẫn cách nhận biết âm thanh qua cách chỉnh nhạc cụ.

Quá trình thực hành được rèn luyện theo thứ tự từng bàn tay, cách đặt tay lên nhạc cụ sao cho đúng, Chúng tôi sẽ chỉ ra những cách luyện tập đúng, những cách luyện tập tiêu chuẩn, từ đó học viên sẽ dựa vào các nguyên tắc này để luyện tập theo và phát triển theo khả năng của bản thân.

 

Sau khi đã thành thạo về các tư thế và thành thạo lướt tay trên phím đàn hoặc dây đàn, học viên sẽ tiếp tục được học về các tổ hợp âm, cách phân tích một bảng nhạc như kết cấu bài nhạc, nốt và tiết tấu, các hợp âm trong bài nhạc, đây chính là một kỹ năng cần thiết và quan trọng đối với người học nhạc. Nếu như bạn đã nhìn thấy một người khi nghe một bài hát hoặc một bài nhạc và sau đó có thể tự đánh lại bản nhạc thì chính là do kỹ năng phân tích bài nhạc.

Quá trình luyện tập và đánh một bài nhạc hoàn chỉnh sẽ được lồng ghép vào trong quá trình học, giúp học viên “học đến đâu, thực hành đến đó” và cuối cùng học viên có thể tự tin biểu diễn và kết hợp với các nhạc cụ khác

Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản về lộ trình học nhạc cụ tại trường âm nhạc Music Direction. Các bạn có thể đến trực tiếp tham khảo lớp học tại studio của trường.

Hiện tại, MD đang có chương trình ưu đãi “Giảm 10% học phí và tặng toàn bộ tài liệu trong suốt chương trình học” nhân dịp năm mới. Chương trình áp dụng cho học trực tiếp tại trung tâm, học gia sư 1:1, học online 1:1 hoặc học nhóm.

Thông tin liên hệ

MUSIC DIRECTION (MD) – TRƯỜNG ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

 

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
11
Học bao lâu thì có thể chơi được nhạc?

Đây là câu hỏi mà hầu hết các phụ huynh cũng như học viên thường hay hỏi Music Direction. Học nhạc cũng giống như việc luyện tập bất kỳ một bộ môn thể thao hay chinh...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account