Về Music Direction

Hành trình hiện thực hoá mô hình đào tạo âm nhạc ứng dụng cho mọi đối tượng

Vốn xuất thân từ gia đình bình thường, không có truyền thống âm nhạc, do đó cơ hội tiếp xúc với âm nhạc của anh Minh cũng rất tình cờ. Ngày trước khi còn là một sinh viên đại học, anh phụ cô chủ đưa rước 2 người con đi học đàn guitar, và đó cũng chính là cơ duyên đầu tiên mà anh được tiếp xúc với âm nhạc. Khi đưa hai bạn nhỏ đi học đàn, vì cảm thấy rất thích nhưng lại không có tiền để học, do đó anh phải đứng ngoài để học ké. Biết được điều này thông qua con của mình, nên cô chủ đã hỗ trợ cho anh học cùng với con của mình. Âm nhạc dần lớn lên trong anh, và sau đó anh đã đi làm và để dành nhiều tháng lương để có thể mua cho mình một cây guitar thất tốt. Sau đó, anh tiếp tục đăng ký một lớp học đàn ở cung văn hoá lao động. Học trong 3 năm, nhưng lại không thể chơi được một bài nhạc, anh dần cảm thấy nghi ngờ khả năng của bản thân, cho rằng mình không có năng khiếu học nhạc. Nhưng nhờ vào đam mê cũng như độ “lì” đã giữ cho anh tiếp tục cố gắng. Vậy nên, anh tiếp tục tìm một thầy dạy nhạc khác, và phải học lại từ đầu, sau 6 tháng anh đã có thể tự tin thể hiện một bài nhạc. 

Từ đó, anh đã tự tin vào bản thân nhiều hơn, mọi rào cản dần dần được tháo bỏ, đó cũng là lúc bắt đầu một cột mốc mới của bản thân. Anh cùng một số người bạn thành lập ban nhạc và đi biểu diễn nhiều hơn. Yêu thích tìm tòi và tự học, Minh tiếp tục đi sâu và tìm hiểu những loại nhạc cụ khác nhau, tự tích luỹ kinh nghiệm qua nhiều thể loại, mô hình âm nhạc. Để từ đó anh có thể trở thành một người dẫn dắt, kết nối và tư vấn cho nhiều cá nhân, ban nhạc trong các cuộc thi và các buổi biểu diễn. Và anh nhận thấy giấc mơ của mình giờ đây đã lớn hơn, không chỉ dừng lại ở niềm đam mê học nhạc và chơi nhạc, mà anh mong muốn được chia sẻ niềm say mê âm nhạc với tất cả mọi người, bởi anh biết rằng, âm nhạc với sức mạnh của riêng mình có thể mang lại sự tự tin và niềm vui, và nếu được học đúng phương pháp thì tất cả mọi người đều có thể chơi nhạc.

Giấc mơ ấy đã được hiện thực thông qua sự ra đời của Music Direction. Với phương châm đơn giản hoá và phát huy tối đa tính ứng dụng của âm nhạc, Music Direction luôn không ngừng nỗ lực cải thiện và nâng cao khả năng nhằm tạo ra một môi trường  giao lưu học hỏi, chia sẻ đam mê và lan toả những giá trị âm nhạc. Giáo viên và học viên của  MD không dừng lại ở quan hệ thầy trò mà còn là những người bạn có chung niềm đam mê, nỗ lực vươn lên, kiên trì và tự tin thể hiện cá tính. 

Tuy vẫn còn nhiều thách thức, nhưng chàng trai ấy vẫn giữ niềm tin rằng MD chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi tích cực trong tư duy học và xây dựng được một cộng đồng học nhạc tử tế và sáng tạo đến với nhiều đối tượng. 

———————————–

MUSIC DIRECTION (MD) – TRƯỜNG ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
64d528a8dfd76154196964
Music Direction hướng tới điều gì trong các dự án âm nhạc tại trường học?

Music Direction đã và đang nỗ lực trong việc hướng đến xây dựng mô hình phổ cập âm nhạc đến tất cả mọi người nói chung và môi trường âm nhạc hiệu quả và thú vị cho...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account