Đồng hành trên chặng đường âm nhạc cùng con

Hầu như phụ huynh nào có khả năng chơi nhạc thì đều mong muốn luyện tập và truyền đạt kiến thức lại cho con mình sau này. Nhưng câu nói “Bụt chùa nhà không thiêng” đã không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Vấn đề không phải ở các bố mẹ không hiểu hay không dạy được con mà đa phần con trẻ thường nghe và làm theo lời thầy cô mà thôi.

Vậy tại sao bố mẹ lại khó bảo con?

Bênh cạnh trình độ vốn có và khối lượng kiến thức dày dặn của các bậc phụ huynh thì thiếu kỹ năng sư phạm là vấn đề đang phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Các bố mẹ thường dạy trẻ theo kiểu truyền kinh nghiệm hoặc người lớn biết thế nào thì dạy thế đó miễn kết quả đúng là được. Điều này phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến độ hiệu quả cho các bé sau này. Hơn nữa, nắm được đặc điểm tâm lý của từng đứa trẻ để lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi là điều các giáo viên sẽ làm tốt hơn quý phụ huynh. 

Đã bao giờ các bố mẹ nghĩ là sẽ cùng con tham gia học nghệ thuật chưa? 

Đồng hành cùng con để khám phá, để trải nghiệm chung một sở thích là niềm đam mê với âm nhạc thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Đây không chỉ là hoạt động nhằm tăng sự gắn kết các thành viên trong gia đình mà còn giúp các bậc phụ huynh dễ dàng nắm bắt và theo dõi được lộ trình phát triển của con em mình một cách tốt nhất.

Học cùng con để hiểu rõ về mặt kiến thức môn học cũng như những khó khăn, trở ngại mà con đang gặp từ đó dễ dàng thấu hiểu, chia sẻ, định hướng kịp thời và vượt qua nó. Chính điều này sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình nhiều hơn và xua tan khoảng cách thế hệ.

Học cùng con để cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc trong việc luyện tập. Đây chính là liều thuốc tinh thần tích cực giúp các bố mẹ xua tan đi những căng thẳng trong công việc và luôn giữ tinh thần lạc quan. Trẻ cũng sẽ rất vui là nhớ mãi những ký ức khó quên này.

Hiện tại, Music Direction việc cùng con khám phá nghệ thuật đã xuất hiện. Phụ huynh và các con học cùng môn học cũng có mà khác môn học cũng có luôn. Tất cả có thể vừa học vừa chơi thông qua từng tiết học để là động lực tiến bộ cùng nhau qua từng ngày. Hằng ngày chúng ta hạn chế nói những lời chỉ trích trẻ, thay vào đó nên nói chuyện với trẻ bằng cách đưa ra ý kiến cùng trao đổi để trẻ thấy hợp lý mà làm theo. Tạo nên bầu không khí nhẹ nhàng và thoải mái trong gia đình đồng thời cũng phát huy trí sáng tạo, độc lập cho con.

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account