Đàn piano nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau, vậy làm thế nào để bạn biết liệu cây đàn piano mơ ước của bạn có phù hợp với bạn hay không? Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc trước khi mua cây đàn piano đầu tiên của mình:

Đàn piano kỹ thuật số là gì?

Một sự lựa chọn tốt cho bất kỳ người học piano nào, đàn piano điện được xem là “hậu duệ điện tử” của đàn piano truyền thống. Mặc dù biến thể này nhỏ hơn nhiều nhưng chúng được thiết kế để tạo ra âm thanh tương tự như đàn piano cơ.Chúng thường đi kèm với 88. Đàn piano kỹ thuật số có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm cả loại đàn thẳng đứng để bắt chước âm thanh thẳng đứng, dạng tủ hoặc đặt trên giá đỡ bàn phím. Và nhiều trong số chúng còn đi kèm với bàn đạp.

Keyboard là gì? 

Đối với những người chưa được tiếp xúc với nhạc cụ Piano, Keyboard trông giống như một cây đàn piano kỹ thuật số. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ thì 2 cây đàn này không giống nhau.  Keyboard hơn đàn piano điện hoặc đàn piano cơ và thường chỉ có 61 hoặc 78 phím bán trọng lượng hoặc không trọng lượng.  Mọi thứ từ cảm giác của nhạc cụ đến âm thanh mà nó tạo ra đều khác với đàn piano truyền thống và đàn piano kỹ thuật số. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm âm thanh chất lượng mô phỏng đàn piano cơ thì bàn phím không dành cho bạn. Nhạc cụ này cung cấp nhiều loại âm thanh (trong một số trường hợp là hàng trăm âm thanh) mà đàn piano điện không có. Tuy nhiên Keyboard có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang theo khi giao lưu với bạn bè.   

Đàn piano truyền thống cho người mới bắt đầu?

Đàn piano truyền thống là một nhạc cụ duyên dáng có lịch sử phong phú – một kiệt tác vượt thời gian đi kèm với sự quyến rũ của sự sang trọng và uy tín. Dưới bàn tay của những nhạc sĩ điêu luyện, họ có thể tạo ra những âm thanh mạnh mẽ gợi lên những cảm giác thính giác sâu sắc. Đàn Piano truyền thống đắt hơn nhiều và chiếm nhiều không gian hơn. Về nhạc cụ, đây là một khoản đầu tư LỚN và nếu bạn mới bắt đầu, bạn sẽ không thể tận dụng tối đa một cây đàn piano cơ. Một cây đàn piano acoustic không phải là nhạc cụ tốt nhất để mua cho người mới bắt đầu, nhưng nó có thể dùng như một phần thưởng cho sự chăm chỉ luyện tập. Cuối cùng, việc chọn cây đàn piano phù hợp còn phụ thuộc vào mục tiêu học nhạc và ngân sách của bạn. Khi đưa ra quyết định, bạn cần cân nhắc một số điều. Ví dụ, việc mua đàn piano phù hợp khi mới bắt đầu sẽ phụ thuộc một phần vào ngân sách của bạn. Việc quyết định chi bao nhiêu cho một cây đàn keyboard, đàn piano điện hoặc đàn piano cơ phụ thuộc vào những gì bạn mong muốn ở nhạc cụ của mình. Bạn cũng cần xem xét chất lượng đàn piano của mình và như tính di động của nó, không gian cho đàn, số lượng phím bạn muốn và loại nhạc bạn muốn chơi. 

Liên hệ với MD để được tư vấn lựa chọn đàn Piano của bạn nhé.

———————————–

MUSIC DIRECTION (MD) – TRƯỜNG ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account