Khám Phá Trường Dạy Nhạc Tại Khu Him Lam

Lợi ích khi học Cảm thụ âm nhạc

“Cảm thụ âm nhạc” (Music Appreciation) là một môn học còn mới lạ ở một số trường học Việt Nam nhưng ở các nước Âu Mỹ, môn học này đã được hình thành và phát triển từ 1946 cho đến nay. “Cảm thụ âm nhạc” là môn học dạy cách sử dụng âm nhạc làm phương tiện để khám phá, tìm hiểu về cuộc sống xung quanh cũng như thể hiện những cảm nhận về cuộc sống.

Trẻ thơ rất nhạy cảm với âm nhạc, ngay ở lứa tuổi mẫu giáo, trẻ đã biết cảm thụ và thích thú với những hoạt động mang tính nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc bởi đó là một thế giới kì diệu đầy cảm xúc. Vì vậy, độ tuổi mầm non là độ tuổi mà trẻ đã có thể có những cảm nhận nhất định về âm nhạc qua việc làm quen với giai điệu, tiết tấu và những kiến thức âm nhạc cơ bản thông qua các hoạt động với một vài nhạc cụ nhỏ và đơn giản. Những buổi học có thể có thể chỉ là cảm nhận một vài câu hát, hay tự đánh vài nốt nhạc đơn giản cùng với giáo viên và cùng các bạn. Giáo viên có thể chơi những trò chơi âm nhạc để cho trẻ thấy sự lôi cuốn và hấp dẫn từ âm nhạc, giúp trẻ cảm thấy âm nhạc thật gần gũi, dễ dàng. Phương pháp dạy cho trẻ ở độ tuổi này là việc kết hợp giữa việc học mà chơi và mục đích cuối cùng là tiến tới việc trẻ biết cảm thụ những giá trị âm nhạc và dần hình thành sở thích riêng về âm nhạc.

Vậy những lợi ích khi trẻ được học môn học này là gì?

  • Trẻ được tiếp xúc với âm nhạc bằng nhiều hình thức, phương tiện và nhạc cụ khác nhau. Để từ đó, trẻ sẽ dần biết nghe, biết khám phá và thưởng thức cái đẹp trong âm nhạc và tìm ra được sở thích của mình. Đây chính là tiền đề cho trẻ theo học tiếp các môn nhạc cụ hay thanh nhạc một cách thuận lợi.
  • Bên cạnh đó, môn học này sẽ mang lại những tác động quan trọng trong việc giúp trẻ đón nhận những hiện tượng xung quanh một cách tích cực, là cách nuôi dưỡng trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo của trẻ. Môn học này không chỉ là dành riêng cho trẻ em hay những người có năng khiếu âm nhạc, môn học này dành cho tất cho mọi người.

Thành công của việc cho trẻ cảm thụ âm nhạc là giúp trẻ có một tình yêu âm nhạc và tăng thẩm mỹ trong bộ môn nghệ thuật này. Cảm thụ âm nhạc là bước khởi đầu hiệu quả trong việc tạo ra những điều kiện tốt nhất để trẻ có thể tiếp xúc âm nhạc, lĩnh hội những tri thức, tinh hoa văn hóa của thế giới. Thông qua các hoạt động âm nhạc, trẻ phát triển nhạc cảm, mở rộng nhận thức về thế giới xung quanh, phát triển các kĩ năng vận động, phát triển kĩ năng nghe và cải thiện kĩ năng giao tiếp.

Là một trong những trường nhạc nằm ở Khu Trung Sơn/Him Lam, tiếp giáp quận 07, Music Direction, môi trường đào tạo nhạc nhẹ và nghệ thuật giảng dạy đa dạng các môn học như: Piano, Guitar, Trống Jazz, Ukulele, Melodica, Xylophone… Với định hướng đề cao việc học nhạc một cách chủ động và sáng tạ0, Cảm thụ âm nhạc chính cũng là một trong những môn học Music Direction đang xây dựng và phát triển nhằm tạo tiền đề cho việc học nhạc một cách hiệu quả và hào hứng nhất.

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

———————–

MUSIC DIRECTION (MD) – TRƯỜNG ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
8
Music Direction rộn ràng với Showcase mừng Giáng sinh

Với mong muốn tạo cơ hội cho các học viên được biểu diễn thực tế trên một sân khấu ca nhạc, trường âm nhạc Music Direction đã tổ chức chương trình Showcase vào chủ...

Thiet-ke-chua-co-ten-2-6
64ef724895e22398846879
Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account