Khám Phá Trường Dạy Nhạc Tại Khu Him Lam

Những thắc mắc phổ biến khi học Piano

Dưới đây là những thắc mắc Music Direction (M.D) thường gặp của Phụ huynh và các bạn học viên về nội dung học, lộ trình giảng dạy cũng như những trăn trở trước khi bắt đầu môn Piano tại M.D

1/ Lộ trình học Piano ở M.D như thế nào?

Lộ trình Piano tại MD sẽ gồm 06 học phần chính và 03 học phần về nhạc lý ứng dụng. Trong đó, mỗi học phần có thời gian tương đương 35 – 70 buổi học tùy theo khả năng tiếp thu và thời gian học, tập luyện đều đặn)

  • Học phần 1: Tìm hiểu, làm quen với nhạc cụ Piano và lý thuyết âm nhạc cơ bản. Trong học phần này, học viên sẽ được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các học các thiết bị hỗ trợ cho việc học nhạc. Đọc và thực hành bản nhạc ở khoá G và khoá F. Làm quen về nhịp phách và nắm rõ các lý thuyết âm nhạc cơ bản. 
  • Học phần 2: Thực hành kết hợp vị trí ở khoá G và khoá F. Học phần này tập trung vào việc thực hành các bài tập kết hợp 2 tay, các tiểu phẩm Piano, hiểu về móc đơn, tìm hiểu về các dấu trong bản nhạc và chơi được một số bài nhạc cơ bản. 
  • Học phần 3: Thực hành kết hợp vị trí mở rộng và chơi ca khúc cơ bản. Học phần này học viên tìm hiểu về nhịp 3/8; 6/8, dấu giáng, thực hành các tiểu phẩm có vị trí hỗn hợp. 
  • Học phần 4: Ở học phần này ngoài việc học thông qua các bài bài nhạc thịnh hành phù hợp với độ tuổi do giáo viên chỉ định và nhạc lý ứng dụng phần 1 (Tìm hiểu các hợp âm cơ bản, cách hình thành và sử dụng). Thực hành ứng dụng các hợp âm đã được học vào các tác phẩm hiện hành 
  • Học phần 5: Thực hành những tác phẩm lớn nâng cao kỹ năng nền tảng vững chắc và nhạc lý ứng dụng phần 2 (Tìm hiểu về màu sắc hòa thanh – hợp âm nâng cao và cách áp dụng vào bài nhạc thực tế)
  • Học phần 6: Thực hành ứng tấu và nhạc lý ứng dụng phần 3 (Thực hành các bài hát do chính bản thân soạn dưới sự hướng dẫn của giáo viên M.D)

Sau khi hoàn thành các nội dung trên, nếu học viên tiếp tục mong muốn nâng cấp kiến thức M.D sẽ có các lớp sau. 

  1. Lớp âm nhạc ứng dụng: học các chơi kết hợp cùng nhạc cụ khác
  2. Beat Maker 12 buổi : làm nhạc đơn giản 
  3. Producer sản xuất âm nhạc 24 buổi. 

2/  Bao lâu thì tôi/ con tôi có thể chơi được nhạc?

Thời gian học và có được một kết quả nhất định ở mỗi học viên sẽ khác nhau, nó phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của từng cá nhân, thờilượng luyện tập hằng ngày, và sự kiên trì theo đuổi mục tiêu. Tuy nhiên, chỉ cần luyện tập đều đặn và theo đúng sự hướng dẫn của giáo viên thì học viên có thể chơi những bài nhạc thịnh hành chỉ sau 2-3 năm

3/ Độ tuổi nào thì con tôi nên bắt đầu học Piano?

Đối với môn Piano thì 5 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để con làm quen với những phím đàn. Việc tiếp cận âm nhạc càng sớm càng tốt luôn là lời khuyên M.D dành cho tất cả mọi người. Phụ huynh nên cho con học trước môn Cảm thụ âm nhạc và làm quen với các nhạc cụ nhỏ, đây sẽ là tiền đề tốt để con thêm hứng thú với âm nhạc và tiếp cận tốt hơn với các nhạc cụ lớn như Piano.

4/ Tôi không có năng khiếu âm nhạc có thể học và chơi được không?

Những tài năng thiên bẩm là một những số rất ít. Năng khiếu chỉ là một bước đệm tốt khi học nhạc, nó không là yếu tố quyết định kết quả hay sự thành công. Ngoại trừ ca hát cần một số yếu tố có sẵn, còn tất cả những môn nhạc cụ thì ai cũng có thể học và chơi nếu học đúng phương pháp kết hợp sự chăm chỉ, kiên trì.

5/ Chỉ cần chơi được 1 bài hát, vì sao phải cần biết đọc bản nhạc và tập theo máy đếm nhịp? 

M.D không dạy học viên “học vẹt” trong thời gian ngắn để đạt kết quả theo yêu cầu. Định hướng của M.D chính là mang đến những kiến thức nền tảng nhất để những kiến thức đó sẽ theo các bạn lâu dài và giúp các bạn mở ra được nhiều kiến thức rộng hơn, giúp cho việc chơi nhạc một cách chủ động, sáng tạo và có thể kết nối được với nhiều người chơi nhạc hơn.Vì vậy, việc học lý thuyết để hiểu đúng ngôn ngữ của âm nhạc, luyện tập cùng máy đếm nhịp chính là những yếu tố nền tảng giúp người học có thể chơi nhạc một cách chủ động, tự tin giao lưu và chơi cùng ban nhạc.

Hy vọng những giải đáp trên sẽ giúp Quý Phụ huynh và các bạn hiểu rõ hơn để có sự lựa chọn phù hợp cho mình trước khi bắt đầu hành trình âm nhạc đầy thú vị cùng môn học này nhé!

Nếu còn những thắc mắc nào khác, các bạn hãy comment và gửi phản hồi cho M.D nhé! M.D rất mong nhận được nhiều câu hỏi và ý kiến để có thể mang đến sự an tâm cũng như ngày càng hoàn thiện chất lượng giảng dạy của mình. 

Mọi thắc mắc cũng như cần thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua:

———————————–

MUSIC DIRECTION (MD) – TRƯỜNG ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
8
Music Direction rộn ràng với Showcase mừng Giáng sinh

Với mong muốn tạo cơ hội cho các học viên được biểu diễn thực tế trên một sân khấu ca nhạc, trường âm nhạc Music Direction đã tổ chức chương trình Showcase vào chủ...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account