Bé nhà mình sẽ chơi nhạc cụ nào đây ta ?

Cho bé học nhạc cụ từ sớm không chỉ tạo sự hứng khởi khi đến với âm nhạc mà còn góp phần tăng cường trí thông minh, thúc đẩy sáng tạo trong lối chơi, tự tin vào bản thân và phát triển một cách toàn diện nhất. Nhắc đến các loại nhạc cụ trong âm nhạc kể ra cũng kha khá nhưng có lẽ Piano, Guitar và Trống là phần lớn mà các bé đang được học và theo đuổi đây.

Đầu tiên nói về Piano, một nhạc cụ không thể thiếu trong những buổi hòa nhạc lớn. Trên thực tế, các nghệ sĩ nổi tiếng ngày nay trên Việt Nam hay thế giới đều tiếp xúc với Piano từ khi còn bé và đây còn là bộ môn xuất hiện rất nhiều thiên tài âm nhạc. Song đó cũng phải đảm bảo tính kỷ luật trong việc tập luyện, kiên trì, nắm vững các kiến thức cơ bản cùng niềm đam mê để sớm đạt được kết quả mong muốn. Bên cạnh việc tăng tính tư duy thông qua việc vừa đọc các bản nhạc và chơi Piano thì việc đó còn tăng độ chính xác, sự độc lập của đôi tay và dần nắm bắt tốt nhạc lý. Chưa dừng lại ở đó khi đã thông thạo Pinao rồi thì việc chuyển sang chơi Organ – nhạc cụ phổ cập hơn và cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều. Piano thì thường đi liền với cổ điển cùng những tác phẩm thuộc loại khó, đòi hỏi kỹ thuật ngón, xử lý tác phẩm, cảm thụ âm nhạc tốt, chính vì thế chắc chắn rằng thời gian học đàn Piano sẽ kéo dài bằng lòng nhiệt huyết.Thế nên Piano được xem là nhạc cụ thông minh dành cho bé.

Kế đến là Guitar-loại nhạc cụ cực kỳ phổ biến đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp. Nhạc cụ phù hợp với mọi lứa tuổi và linh hoạt với hầu hết các thể loại âm nhạc. Thế nên cũng có nhiều loại Guitar khác nhau như: guitar cổ điển, guitar acoustic, guitar điện, .. mỗi cái đều có những đặc trưng cũng như sự độc đáo riêng cho từng người chơi. Nhưng quy chung cũng phải thạo từ những kiến thức cơ bản ngày đầu mới chơi đàn một cách mượt mà được. Cá tính âm nhạc bắt đầu từ đây, khi mọi thứ đã vào khuôn khổ thì Guitar là nhạc cụ giúp người chơi thỏa sức tạo ra những giai điệu cũng như hợp âm mà mình thích và những bài hát hay cũng hình thành từ đây mà ra. Đặc biệt đây là loại nhạc cụ dùng để kết nối mọi người lại với nhau và cải thiện sự giao tiếp trước đám đông.

Cuối cùng là Trống-sự lựa chọn thú vị phù hợp cho các bé hiếu động cũng như cá tính mạnh mẽ. Về mặt âm nhạc Trống giúp bé trở thành một nghệ sĩ thực thụ, xa hơn nữa khi niềm đam mê đã thấm dần trong bé thì việc trở thành một thành viên trong ban nhạc không còn xa. Kèm theo đó là sự tự tin và những trải nghiệm độc đáo thú vị chỉ Trống mới mang lại được. Không những thế Trống còn giúp  bé  định hình tính cách của mình và ngày một mạnh mẽ cũng như thúc đẩy sự phát triển não bộ trong việc không ngừng học hỏi những điều mới mẻ mà loại nhạc cụ này mang lại.

Phụ huynh hãy xem xét và cho các bé trải nghiệm các loại nhạc cụ từ bé vì rất nhiều điều bổ ích và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Không chỉ tốt về mặt thể chất mà còn tốt luôn về mặt tinh thần.

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account