Nên chọn Guitar Electric hay Guitar Acoustic?

Không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này. Loại đàn guitar bạn chọn học phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để bạn có thể lựa chọn cho mình loại guitar phù hợp

  1. Về chi phí: Đàn Guitar Electric đắt hơn một chút so với đàn guitar Acoustic. Hơn nữa, bạn cũng sẽ cần mua bộ khuếch đại (Loa cho nhạc cụ -Amp), dây dẫn và các phụ kiện khác kèm theo với Guitar điện như hộp tiếng mọi người hay có tên gọi thông dụng tại việt nam là “Phơ” – từ chính xác là Fuzz/Effects Guitar.
  2. Về tính di động: Đàn Guitar Acoustic dễ dàng mang theo khi bạn di chuyển hoặc đi du lịch hoặc đi biểu diễn. Đối với Guitar Electric, bạn sẽ mang theo các phụ kiện kèm theo và quan tâm tới cả nguồn điện tại nơi bạn biểu diễn. Hãy tưởng tượng, khi bạn cùng bạn bè tụ tập trên bãi biển thì đàn Guitar Acoustic rõ ràng là thuận tiện hơn rất nhiều.
  3. Về cấu tạo: Guitar Acoustic có dây to nặng hơn nên đòi hỏi cách chọn và đặt ngón chắc chắn hơn. Guitar điện có xu hướng có dây nhẹ hơn, thân nhỏ hơn và cổ mỏng hơn, trong khi Guitar Acoustic có thân nặng hơn và cổ dày hơn để hỗ trợ độ căng của dây nặng hơn.
  4. Về hiệu ứng âm thanh: với đàn Guitar Electric, bạn có sẵn nhiều loại âm thanh phong phú hơn với mỗi hiệu ứng đã chọn nhờ vào hộp tiếng Fuzz/Effects Guitar.

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng quyết định không phải là vĩnh viễn. Nếu bây giờ bạn chọn một cây đàn Guitar Acoustic, điều đó không có nghĩa là bạn phải chơi đàn acoustic suốt đời. Có thể bạn sẽ bắt đầu với một loại đàn guitar, và sau đó đến thời điểm thích hợp sẽ chuyển sang loại đàn khác. Khi đã chơi thành thục hơn bạn sẽ thấy rằng nguồn cảm hứng và động lực của bạn cũng sẽ bắt đầu phát triển. Điều này có xu hướng xảy ra một cách tự nhiên khi kỹ năng của bạn bắt đầu phát triển và mong muốn chơi nhạc như thế nào càng trở nên rõ ràng hơn trong suy nghĩ và ước muốn của bạn.

Vậy để trả lời câu hỏi nên chọn đàn nào, thì chúng ta nên bắt đầu từ một câu hỏi khác. Tại sao bạn lại quyết định học Guitar? Bài hát mà bạn muốn chơi là những bài hát nào? Dòng nhạc đó xuất hiện vào năm nào? Idol môn này của bạn là ai? Hãy tưởng tượng hình ảnh của bạn như thế nào khi sử dụng nhạc cụ này? Trong một sân khấu thính phòng hay trong một sân khấu biểu diễn âm nhạc hiện đại, hay đơn giản là trong một bữa tiệc cùng với bạn bè và người thân?

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account