Cảm thụ âm nhạc: bộ môn cũng như phương pháp dạy học mới

Chắc hẳn mọi người cũng đã được nghe và biết nhiều về vai trò của âm nhạc quan trọng thế nào đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Tất nhiên, âm nhạc thuộc về lĩnh vực nghệ thuật bao hàm rất nhiều bộ môn trong đó, nhưng liệu đâu sẽ là trải nghiệm thích hợp dành cho các bé. Cảm thụ âm nhạc là môn và cũng là phương pháp tốt để phát triển trí não và tăng tính tư duy trong âm nhạc cho các bé.

Music Direction cũng sắp mở lớp Cảm thụ âm nhạc dành cho các bạn nhỏ để hiểu dần về các ký tự, âm sắc và nhịp – thứ không thể thiếu đối với bất kỳ một người chơi nhạc nào.

Vậy Cảm thụ âm nhạc là gì ?

Cảm thụ âm nhạc là phương pháp tập cho các bạn làm quen, tiếp cận với âm nhạc thông qua các hoạt động, các trò chơi sáng tạo trong vận động liên quan về lĩnh vực âm nhạc. Các hoạt động này sẽ được thay đổi để phù hợp với tính cách và khả năng tiếp thu ở trẻ để khiến trẻ luôn cảm thấy thích thú và hào hứng. Từ đó, sẽ dần hình thành thói quen và in sâu trong tâm trí khiến các bé ngày càng đam mê va yêu thích âm nhạc. Bên cạnh các hoạt động phổ biến như hát, nhảy, kể chuyện … thì Music Direction còn có Xylophone & Melodica, 2 loại nhạc cụ sẽ thu hút được các bé bởi màu sắc sặc sỡ và âm thanh trong trẻo tươi sáng phát ra từ loại nhạc cụ này.

Hiển nhiên vai trò của bộ môn này mang lại là điều mà các bậc phụ huynh cân nhắc sẽ cho con mình tham gia hay không.

-Kích thích sự sáng tạo và tăng khả năng tư duy

-Tăng khả năng giao tiếp và kết nối với mọi người xung quanh

-Thể hiện được cảm xúc cá nhân thông qua giai điệu âm nhạc mang lại

-Rèn luyện sự tụ tin ngay từ khi còn bé

-Biết thêm nhiều kiến thức bổ ích thông qua âm nhạc

Và mục tiêu quan trọng nhất mà M.D hướng đến bộ môn này là sẽ giúp các bé nắm vững kiến thức nền tảng, còn là bước đạp để tập luyện và chơi được các nhạc cụ lớn. Music Direction với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc kèm theo phương pháp luyện thi chứng chỉ quốc tế Trinity London. Đội ngũ giảng viên chất lượng chủ yếu thuộc thế hệ GenZ năng động – trẻ trung – đầy nhiệt huyết. Vậy bạn đã sẵn sàng cho con tham gia lớp học cảm thụ âm nhạc tại Music Direction chưa?

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
6
Học nhạc tại Music Direction có điều gì khác biệt?

Tại Music Direction, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí thực tế và mang tính ứng dụng cao để có thể mang đến cho người học quá trình học hiệu quả nhất, tiết...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account