Dễ thở trong việc dạy nhạc từ giáo viên UKULELE nhà M.D

Khác với mọi hôm, khi Music Direction thường có 2 – 3 bộ  môn diễn ra cùng một khung giờ tại trường ISSP thì Ukulele là bộ môn chỉ diễn ra đơn lẻ một mình. Không có cộng sự đi cùng nhưng các giáo viên nhà M.D vẫn luôn tươi tắn và tỏa ra một năng lượng vô cùng tích cực. Anh Trí – phụ trách bộ môn Ukulele sẽ cho chúng ta biết vài thông tin ngày hôm nay.

Anh có thể chia sẻ đôi chút cảm xúc khi ngày đầu bước vào trường ISSP và có khác gì so với thời điểm hiện tại hay không ?

Anh Trí cười cho hay “Mình thấy hơi hoang mang vì có quá nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cần phải tiếp thu và thực hiện để đảm bảo công tác dạy học được tối ưu, đảm bảo an toàn cho học viên. Và ở thời điểm hiện tại, mọi thứ dần dần thành thói quen nên mọi việc cũng dễ dàng hơn nhiều so với những ngày đầu.”

Trong quá trình giảng dạy, anh có gặp điều gì khó khăn đối với bộ môn Ukulele không ?

“Khó khăn đối với bộ môn Ukulele chính là việc giúp các bạn ghi nhớ cũng như thực hiện được các kỹ thuật cơ bản. Cụ thể, khó khăn đầu tiên trong việc các đầu ngón tay của các bạn bị đau do lần đầu chịu tác động khi ấn vào dây đàn. Kế đó là việc làm sao để các bạn di chuyển từng thế tay sao cho các ngón tay đặt chính xác vào những vị trí những nốt nhạc cần thiết. Tiếp theo là việc ghi nhớ những thế tay đó, vì ở độ tuổi hiện tại của các bạn, thời gian tập trung vào một vấn đề sẽ rất thấp nên phải tối giản hết sức có thể cũng như kiên nhẫn và tạo ấn tượng để các bạn ghi nhớ. Cuối cùng chỉ mong các bạn nhận biết được nhịp cơ bản là như thế nào. Riêng về các bạn ở trường ISSP, các bạn năng động nè, tiếp thu rất nhanh, cảm nhịp cũng rất tốt nhưng không giữ được sự tập trung lâu dài như mình đã chia sẻ ở trên. Quan trọng, có một điều đáng mừng là mỗi khi kiểm tra bài cũ, các bạn vẫn nhớ được những kiến thức đã học từ 2,3 bài trước nên mình cảm thấy vui vì điều đó.”

Quan điểm về việc giáo dục âm nhạc của anh ra sao ? ( Âm nhạc nói chung và bộ môn Ukulele nói riêng )

“Quan điểm của bản thân mình về việc giáo dục âm nhạc: Âm nhạc là một cái gì đó rất tốt trong cuộc sống, cho dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Nên việc giáo dục âm nhạc cũng rất quan trọng, vì đó là nền tảng để phát triển nhiều mảng tư duy. Việc truyền tải kiến thức không chỉ dừng ở việc dạy, mà ở đây còn phải nói đến trách nhiệm của bản thân đối với học viên đó. Kiến thức mà người dạy truyền đạt cho học viên phải được chọn lọc kỹ vì đôi khi nó sẽ rất cần thiết đối với những học viên muốn phát triển sâu hơn về âm nhạc. Nếu nói riêng về đàn Ukulele, đây là một trong những sự lựa chọn dễ cho việc tiếp cận âm nhạc, vì đàn không quá phức tạp đối với học viên, dễ học, dễ nhớ.”

Mong muốn của anh khi khóa học này kết thúc là gì ?

“Điều mà bản thân anh mong muốn nhất khi khóa học này kết thúc có lẽ là việc các bạn nhận biết và cảm nhận được âm nhạc. Nếu có thể, thì chơi được một bài nhạc cơ bản vừa đủ để nghe là điều tốt hơn nữa. Nhưng mục tiêu chính vẫn để các bạn hiểu âm nhạc là như thế nào.”

Khóa học đầu tiên dường như cũng đã sắp kết thúc, moi người vẫn đang rất háo hứng và đón chờ phần thể hiện của của các bạn trong quãng thời gian vừa qua. Hãy cùng đón chờ ở các bài viết sắp tới mà Music Direction mang lại cho mọi người nha.

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
6
Học nhạc tại Music Direction có điều gì khác biệt?

Tại Music Direction, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí thực tế và mang tính ứng dụng cao để có thể mang đến cho người học quá trình học hiệu quả nhất, tiết...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account