Giáo dục âm nhạc trực tuyến

Chị Nguyễn Ngọc Hải ĐườngGiám đốc Giáo dục âm nhạc Amanotes cho hay “Giáo dục âm nhạc trực tuyến tăng trưởng cơ hội tiếp cận, tương tác và cảm thụ âm nhạc cho người học”. Nhân vật này là ai?

Sơ về vấn đề học tập cũng như kinh nghiệm của chị Hải Đường. Nghiên cứu sinh học và tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học loại xuất sắc C.A.P tại Đại học Quốc gia Singapore. Trước khi làm việc tại Amanotes, chị từng là Giám đốc Điều hành tại Chợ Tốt – thị trường C2C lớn tại Việt Nam. Năm 2020, chị chính thức bắt đầu đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc tại Amanotes – startup phát triển các trò chơi âm nhạc cơ bản trên điện thoại như Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dancing Road … Các ứng dụng này đã có hơn hai tỷ lệ tải trên toàn thế giới. Một nền quả thật rất đáng ngưỡng mộ.

Chị cho hay “Sáng tạo âm nhạc chỉ dành cho những người có năng khiếu bẩm sinh. Nếu không có sẵn tài liệu, tôi hay nhiều người khác chỉ có thể dừng lại ở chế độ thưởng thức, rất khó để tập một nhạc cụ hay diễn biến tiết mục đó ”. Theo một số nghiên cứu của Amanotes, việc học tập nhạc của mọi người hiện nay đều gặp mặt trở ngại bởi ba vấn đề: chậm tiến độ, tiêu tốn thời gian và chi phí cao. Đây cũng là một nguyên nhân khiến nhiều người yêu âm nhạc không thể nghĩ đến việc học nhạc. Đặc biệt là những người trưởng thành – đối tượng có quỹ thời gian eo hẹp và nhiều mối bận tâm khác nhau.

Để giải quyết vấn đề này, Amanotes mong muốn đưa ra một giải pháp công nghệ dựa trên AI với các lõi cốt lõi các tính năng như sau: Đầu tiên, về hệ thống đánh giá, đề xuất, chúng tôi phát triển tính năng gợi ý bài hát theo sở thích và bài học theo chế độ của người dùng. Thứ hai, Amanotes xây dựng mô hình học tập tiết kiệm thời gian, phân tích các nội dung học tập với dung lượng lớn để giúp người dùng dễ tiếp thu, cảm giác chán nản. Cuối cùng, chúng tôi đã xây dựng theo mô hình “chơi mà học”, tức chuyển các kiến thức cần học thành trò chơi giúp tăng tương tác, đồng thời, kích hoạt tiếp thu kiến thức. Từ đó, Amanotes kỳ vọng sẽ giúp đỡ mọi người, dù trẻ nhỏ hay trưởng thành, ở bất kỳ vị trí nào, điều kiện kinh tế … cũng có cơ hội tiếp cận, tương tác và sống với âm nhạc một cách bình đẳng. Giáo dục âm nhạc trực tuyến sẽ là công cụ hữu ích trong âm nhạc tiếp cận một cách bình đẳng với mọi người.

Và vấn đề chính mọi người quan tâm là Amanotes sẽ phát triển nó như thế nào?

Amanotes thành lập năm 2014 và bước sang năm thứ 8 với thế mạnh vốn có, Amanotes tiếp tục phát triển theo định hướng mới – âm nhạc trực tuyến giáo dục.

Trong 5 năm tới, Amanotes tiếp tục liên kết với lĩnh vực âm nhạc với mục tiêu xây dựng hệ thống tương tác âm nhạc sinh thái, từ giải trí đến giáo dục. Ngoài việc hoạt động về giải trí như hiện tại, giáo dục sẽ là một phần quan trọng trong giai đoạn này.

Dự kiến trong năm nay, Amanotes sẽ mở rộng trên các trường học bằng nhiều ứng dụng thay đổi mới hơn. Amanotes đang tập trung phát triển ứng dụng trò chơi âm nhạc tổng hợp (Music Game Hub) và sản phẩm học nhạc (Music Education App), phát hành bản thử nghiệm đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ. Sản phẩm này sẽ giúp Amanotes đưa ra trải nghiệm tương tác âm nhạc đa chiều hơn cho người dùng, đồng thời là bước đầu xây dựng hệ thống âm nhạc tương tác (Interactive Music systems).

Sự phát triển của chiến lược này cần phải được thực hiện từng bước: từ việc tìm ra cách thức tốt nhất để thu hút và giữ chân người dùng. Về lâu dài, Amanotes hướng đến người dùng với đa dạng thức để mỗi cá nhân có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách riêng. Họ cũng tham vọng phát triển một hệ thống sinh âm nhạc tích hợp nhiều công cụ khác nhau với mục tiêu tái định giá, tác động sâu đến người dùng, cũng như kết nối cộng đồng cùng gu âm nhạc. Chờ đợi những điều hấp dẫn và bổ sung chúng sẽ mang đến cho chúng ta trong tương lai nhé.

Nguồn: Báo VNExpress 23.6.2022

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account