Học nhạc đâu chỉ ngày 1 ngày 2 …

Guitar, loại nhạc cụ dễ chơi và phổ biến hầu như trên toàn thế giới. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận về âm nhạc khác nhau, kể cả những bạn nhỏ, không ai giống ai cả. Có người tìm đến âm nhạc để giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng mệt mỏi nhưng cũng có người lại coi âm nhạc là niềm đam mê để theo đuổi và học tập. Trong đó, học đàn guitar là điều rất nhiều người quan tâm hiện nay khi đến với âm nhạc, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ. Và hôm nay là đôi lời chia sẻ từ Giáo viên Guitar của Music Direction, thầy Nguyễn Nhật Hào.

Thầy chia sẻ rằng “Mình chơi được guitar năm mình 15 tuổi, đơn giản vì khi đó thấy bố mình cầm guitar và phát ra những âm điệu êm tai khiến mình cảm thấy thích thú và bắt đầu từ đó.”

Việc giáo dục âm nhạc là quan điểm mỗi người, chẳng ai giống ai cả. Không những thế ngày nay rất nhiều bạn có cái nhìn sai về nó dẫn đến định hướng không đúng trên con đường mình đang đi thế nên “Mình thấy âm nhạc cho mình được sự tự do trong cách suy nghĩ và thoải mái đưa ra những điều mình thích bằng việc truyền đạt âm thanh nhưng vẫn phải đúng nha. Mình luôn cố gắng tạo cho cảm giác cho học trò được thoải mái nhất có thể để học và tập luyện. Dần dần điều đó sẽ thành thói quen hằng ngày và định ra mục tiêu chơi nhạc rõ ràng trong tương lai để các bạn nhỏ được bộc lộ cá tính của chính mình.”

Tất nhiên trong việc học nhạc sẽ có 2 chiều hướng xảy ra. Trường hợp đầu tiên sẽ có những bé bị phụ huynh bắt ép học và trường hợp còn lại sẽ xuất phát từ đam mê và sự thích thú với môn hoc mà các bé hướng đến để tập luyện. Nó thật sự ảnh hưởng đến cách tiếp nhận của các bé hay không ?

“Con nít chỉ như tờ giấy trắng, nếu bị bắt sẽ học theo kiểu chống đối hoặc chỉ học cho có để theo lòng phụ huynh. Còn trường hợp còn lại các bé sẽ tự chủ động trong cách học cũng như tập luyện và thấy không bao giờ là đủ cả. Và hiển nhiên trong trường hợp này các bé luôn hăng say và giáo trình sẽ luôn đi theo chiều hướng tích cực , hơn nữa sự nhạy bén trong âm nhạc cũng sẽ hiện rõ so với những bạn cùng trang lứa.

Cũng có cách khác đấy chứ, mình phải cho bé học và trải nghiệm thực tế và cố gắng đồng hành cùng bé để theo sát ở giai đoạn đầu, rồi sẽ tập cho thành thói quen mỗi ngày của bé, để dần tạo được tính kỉ luật khi học nhạc. Biết đâu được dần dần trong bé có nhịp và dẫn đến yêu âm nhạc hơn thì sao. Mọi thứ đều có thể xảy ra mà đúng không nè ? “

Điều cuối cùng mình nghĩ ai chơi nhạc rồi cũng thế “Tập luyện không chỉ ngày 1 ngày 2 mà giỏi lên được, cần thời gian đều đặn mỗi ngày để cảm nhận nó.  Và bây giờ hiện tại mình vẫn còn tập luyện đấy chứ, ngọn lửa một khi đã tắt rồi khó mà bùng lên lại.”

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
6
Học nhạc tại Music Direction có điều gì khác biệt?

Tại Music Direction, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí thực tế và mang tính ứng dụng cao để có thể mang đến cho người học quá trình học hiệu quả nhất, tiết...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account