Một ngày đi dạy tại trường ISSP

Đến với ISSP-International School Saigon Pearl như các bài viết trước, trường rất quan tâm cũng như chú trọng đến vấn đề an toàn khi tiếp xúc với trẻ. Chính vì thế, việc lưu giữ lại những khoảnh khắc giữa thầy trò trong tiết học cũng là điều không hề dễ dàng. Sẽ có nhiều người cho răng việc giáo dục trẻ nhỏ nói chung là điều rất khó, nhưng với nét mặt rạng rỡ được thể hiện trên khuôn mặt của các giáo viên Music Direction thì chắc hẳn tiết học nhạc rất vui tươi và thú vị lắm đây. Cùng lắng nghe vài dòng chia sẻ của họ sau giờ học nhé.

Thầy Vũ – GV Cajon

“Mỗi tiết học tại lớp tôi cảm thấy vui vì sự hồn nhiên của các bé. Các bé trai thì hiếu động, các bé gái thì nhẹ nhàng hơn nhưng cũng không kém phần tinh nghịch. Có thể do độ tuổi các bé còn nhỏ, đa số là 3 và 4 tuổi nên các bé vẫn còn ham chơi khó có thể bắt nhịp một cách đồng bộ. Mặc dù vẫn chưa thể biết các bé có thích bộ môn Cajon do mình đứng lớp hay không tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình có thể mang lại niềm vui và sự hào hứng cho các bé sau nhiều giờ học căng thẳng.”

Thầy Kun – GV Hiphop Dance

“ISSP là một môi trường lý tưởng cho cả giáo viên và học sinh trong việc kết nối vơi nhau dẫn đến chất lượng của buổi học cũng theo đó mà có nhiều điều thú vị. Học sinh ISSP luôn ở trạng thái đầy năng lượng mỗi khi đến tiết học HipHop Dance nên đôi lúc việc cân bằng độ tập trung của các em lại cũng cần sự kiên nhẫn và đồng điệu. Từ đó tạo cảm giác gần gũi hơn với các em để trở thành những người bạn cùng nhau nhảy theo điệu nhạc xua tan những mệt mỏi và thật sự học vui vẻ.”

Thầy Scrip B – GV Rap

“Thực sự ban đầu mình nghĩ sẽ rất khó cho các bạn nhỏ có thể tiếp xúc nhanh chóng với Rap. Nhưng chỉ sau một tiết học mình lại cảm thấy năng lượng tỏa ra từ các bạn rất nhiều dành cho bộ môn này. Các bạn đã biết đến Rap trước đó nên khi một đoạn nhạc vừa phát, vài bạn đã đứng lên nhảy rất vui. Bên cạnh đó cũng không thiếu các ý tưởng hay và nhiều góc nhìn thú vị về mọi thứ xung quanh. Cái khó ở bộ môn này là việc giúp các bé có thể chuyển hóa những ý tưởng đấy thành những lời Rap. Và sau vài tiết học thì các bạn nhỏ tiếp thu rất nhanh, khiến mình bất ngờ với điều đó. Tất nhiên trong một lớp học sẽ có bạn này bạn kia, có bạn sẽ rất tập trung nhưng cũng có bạn thì chỉ thích nghe thôi chứ chưa hoàn toàn tập trung và nghĩ là Rap là môn rất khó. Nhưng khi được mình hướng dẫn và làm mẫu đã góp thêm phần tự tin để các bạn thực hiện được dăm đôi dòng Rap cho riêng mình. Việc đưa Rap đến gần hơn với các bạn nhỏ thực sự là thử thách đối với bản thân nhưng đầy thú vị.”

Từ trái sang phải Thầy Vũ – Thầy Kun – Thầy Scrip B

Khóa học sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng nhưng vì lịch học chính vẫn ở trường nên các hoạt ASA-After School Activities chỉ diễn ra 1/tuần trong vòng 60 phút. Với tần suất học ngắn ngủi như vậy cũng là điều khó khăn cho các Giáo viên trong việc truyền tải kiến thức cũng như kết nối nhiều hơn với các bé. Giáo dục cho trẻ nhỏ là điều không hề dễ dàng. Chúng ta phải thấu hiểu và đặt mình vào đứa trẻ để xóa tan khoảng cách thầy trò mà từ đó là người bạn của trẻ để có thể vừa chơi vừa học cùng các em thật hiệu quả. Không quan trọng lượng kiến thức truyền tải đến các bé nhiều hay ít mà quan trọng giúp bé nắm được các điều cốt lõi trong từng bộ môn đang theo đuổi để từ đó trở thành 1 người chơi nhạc thực thụ là điều mà Music Direction hướng đến.

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
6
Học nhạc tại Music Direction có điều gì khác biệt?

Tại Music Direction, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí thực tế và mang tính ứng dụng cao để có thể mang đến cho người học quá trình học hiệu quả nhất, tiết...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account