Nam sinh dùng Rap giành học bổng toàn phần vào Đại học

Rap-loại hình âm nhạc không còn xa lạ với các bạn trẻ thời nay nữa. Mọi câu chuyện, tâm tư hay chia sẻ bất cứ vấn đề gì cũng có thể đưa vào Rap. Mới đây, một nam sinh Đà Nẵng bằng tài năng của mình đã dùng Rap kể chuyện lịch sử và chính thức giành học bổng toàn phần của Đại học FPT.

Trần Song Hoài Nam có lẽ đã chuẩn bị rất kỹ càng cho lần thể hiện đáng nhớ này. Một nhân tố mang màu sắc hoàn toàn mới mẻ cho chương trình. Hoài Nam đã “thắp lửa” cho đêm chung kết Học bổng Tài năng Đại học FPT 2022 bởi khả năng chơi chữ, biến đổi flow (thuật ngữ trong sáng tác nhạc rap) trong bản Rap “Rồng vàng Việt Nam” do chính Nam sáng tác. Đáng nói hơn nữa, đây là bản nhạc Rap do Hoài Nam tự sáng tác sau 2 năm cả nước chống dịch COVID-19.  

Hoài Nam chia sẻ: “Mình muốn tạo ra một bài Rap thật “cháy”, muốn các bạn trẻ biết thêm về lịch sử, muốn truyền tải tinh thần đáng quý của đồng bào ta, đó là luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Mình chọn rap bởi thứ âm nhạc này lạ quá, không dùng lời ca uyển chuyển mà là những câu từ truyền tải cảm xúc thật nhất tới khán giả”. Thêm vào đó, khả năng làm chủ sân khấu là điều không thể chê vào đâu được của Nam. Chính điều đó đã giúp chàng rapper này nhận được nhiều lời khen từ Ban Giám khảo và giành vị trí cao nhất của chương trình và cơ hội vào thẳng Trường Đại học FPT cùng 30 triệu đồng tiền thưởng.  

Chương trình Học bổng Tài năng Trường Đại học FPT được tổ chức từ năm 2017. Trải qua 6 mùa liên tiếp, cuộc thi đã tìm kiếm được nhiều tài năng cũng như thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh và góp phần tạo sân chơi cho các học sinh THPT trên toàn quốc trong đa dạng lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Thí sinh đạt học bổng tài năng của Trường Đại học FPT cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được nhập học tại trường.

Nguồn: Báo Tin Tức 25.7.2022

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account