Năng lượng tích cực từ các TISers

Ở tại một trường học khác cùng với các bạn học sinh ở lứa tuổi lớn hơn mà Music Direction đang giảng dạy, đó chính là TIS-The International School đang có nhiều dấu hiệu tích cực. 

Các lớp học diễn ra cùng các bạn học sinh đang trong độ tuổi thanh thiếu niên nên hầu như các bạn nhận thức được tầm quan trọng cũng như nghiêm túc với quyết định học nhạc của mình. Sự hợp tác giữa thầy và trò là yếu tố thiết yếu để một buổi học có diễn ra thuận lợi hay không, Music Direction rất vui vì các TISers thể hiện rất tốt điều này. 

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ biết thêm được thông tin từ Thầy Linh – Giáo viên Piano tại trung tâm Music Direction và hiện cũng đang đảm nhiệm lớp Piano tại trường TIS.

Cảm giác ngày đầu tiên thầy dạy tại trường như thế nào ?

“Vì mình là giáo viên thế hệ Gen Z nên gặp các bạn học sinh có cùng nguồn năng lượng tích cực cảm giác của mình rất là vui và đầy hào hứng trong lúc dạy.” 

Dạy cho các bé tại Music Direction là điều quá quen thuộc, vậy khi qua trường để triển khai với các bạn học sinh lớn hơn thầy thấy có gì khó khăn không ? Khóa học diễn ra bao lâu cũng như thời gian như thế nào trong tuần ?

“Các bạn lớn chắc chắn sẽ có tư duy phát triển và nhận thức về âm nhạc tốt hơn so với các em nhỏ nên quá trình giảng dạy sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận và truyền đạt. Bên cạnh đó, các bạn lớn hiện đang trong độ tuổi dậy thì dẫn đến nhiều thay đổi trong suy nghĩ nên mình cũng sẽ phải nghiêm khắc hơn để các bạn tập trung trong việc học tập. Khoá học sẽ diễn ra trong 3 tháng nhưng muốn chơi được nhạc thì phải cần học ít nhất 2 năm để thành thạo được nó.”

Giáo trình thầy dạy sẽ như thế nào nhỉ ?

“Mình sẽ soạn giáo trình theo yêu cầu của trường để phù hợp với trình độ của các bạn nhưng vẫn phải dựa trên nền tảng của Music Direction để đạt được hiệu quả tốt nhất theo tiêu chí của Trung tâm và nhà trường đã đề ra từ ban đầu.”

Thầy cảm nhận gì về TISers và hy vọng gì khi khóa học này kết thúc ?

“Mỗi bạn có mỗi cá tính, không ai giống ai cả. Sẽ có bạn rất là ngoan nhưng cũng có bạn hơi nghịch ngợm một chút nhưng trên tình thần chung là yêu thích âm nhạc nên các bạn rất hoà đồng với nhau. Sau khoá học mình mong muốn xây dựng cho các bạn một nền tảng âm nhạc tốt để khơi dậy niềm cảm hứng âm nhạc của các bạn để từ đó các bạn có thể chơi được nhạc theo cách riêng của mình.”

Trong thực tế, việc đưa ra phương pháp giảng dạy cho bộ môn âm nhạc xảy ra rất nhiều vấn đề. Chúng ta đã quá quen thuộc với việc giáo viên đứng lớp, thiếu hụt phương tiện dạy học và truyền miệng một loạt kiến thức khô cứng dẫn đến hiệu quả không tốt và gây mất hứng thú cho các bạn học sinh. Nắm bắt được điều đó, Music Direction phải đưa ra giải pháp phù hợp cho các em và xem âm nhạc là niềm vui, là hạnh phúc và là một làn gió để xua tan mệt mỏi sau những giờ học tập căng thẳng. Hơn thế nữa phải hiểu rõ tính đặc trưng của môn học để đem lại độ hiệu quả cao nhất.

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
6
Học nhạc tại Music Direction có điều gì khác biệt?

Tại Music Direction, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí thực tế và mang tính ứng dụng cao để có thể mang đến cho người học quá trình học hiệu quả nhất, tiết...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account