Những điều cần biết khi học PIANO tại Music Direction

Để nói về một loại nhạc cụ vừa mang luồng gió cổ điển nhưng cũng mang một xu hướng thời đại cùng những âm sắc nhẹ nhàng, trong trẻo và dễ di vào lòng người thì chắc chắn đó là Piano. Một loại nhạc cụ tạo nên rất nhiều thiên tài âm nhạc và có lịch sử lâu đời nhưng vẫn được mọi người ưa chuộng tới thời điểm hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về môn học này tại Music Direction nhé.

Đàn piano hiện đang phổ biến với 2 loại, đó là Piano cơ và Piano điện. Các học viên sẽ được tìm hiểu và có nhiều thông tin hơn khi đến với bộ môn này.

Music Direction – Chuyên đào tạo nhạc nhẹ

Khái niệm về nhạc nhẹ vẫn chưa được nhất quán hoàn toàn. Hiện tại có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh dòng nhạc này, khiến cho nhiều người hoang mang. Quy chung lại, nhạc nhẹ sẽ theo hơi hướng band nhạc. Mọi người sẽ cũng chơi 1 bài nhạc với nhau và kết hợp nhiều lại nhạc cụ trong đó để tạo nên một tác phẩm sinh động và thu hút được người nghe. Khác với nhạc cổ điển là những tác phẩm đã đi sâu vào lòng người thì người chơi phải thực hiện lại hoàn toàn y chang và đúng theo tâm thế ban đầu của tác giả. Còn đối với nhạc nhẹ, là chơi cùng nhau, thể hiện cá tính và cái tôi âm nhạc riêng của mỗi người mà không theo bất kỳ lề lối hay quy tắc nào.

Độ tuổi tham gia: các bé từ 5 tuổi trở lên sẽ theo học được bộ môn này.

Mất bao lâu để có thể chơi được nhạc ?

Đây là câu hỏi không ít phụ huynh quan tâm để quyết định cho con em mình theo học. Bất cứ điều gì cũng vậy “Có công mài sắt – Có ngày nên kim”, mọi thứ đều cần thời gian và sự nỗ lực. Khi chúng ta đã đầu tư vào một việc gì đó, ai cũng muốn thu lại lợi nhuận hoặc điều tốt cho bản thân của mình và việc học nhạc nói chung cũng thế.

Thời gian sẽ kéo dài từ 2 – 4 năm (căn bản) để có thể hiểu được và chơi được nó rồi dần phát triển kỹ năng thêm sẽ mất một khoảng thời gian nữa tùy thuộc vào khả năng và mức độ tiếp thu của mỗi người. Nên muốn chơi nhạc thì không phải ngày một ngày hai mà thông thạo được. Đối với  Piano, sau khoảng thời gian này, học viên sẽ dễ dàng dựa theo sách để luyện tập các bài cổ điển cũng như có thể tự do sáng tạo và chơi kỳ bản nhạc nào mình thích.

Giáo trình cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu khi đặt chân đến bất kỳ nơi dạy nhạc nào

Đối với bộ môn Piano, Music Direction sẽ dạy theo giáo trình của Methode ROSE và AlFred sẽ ở mức độ căn bản và giúp học viên nắm vững kiến thức sơ khai về Piano, sau đó sẽ là TRINITY POP & ROCK – luyện tập khả năng chơi nhạc nhẹ và các giáo trình riêng do M.D soạn. Lộ trình học tập của học viên được cá nhân hóa bằng hồ sơ theo dõi nắm rõ các kỹ năng đã học được không hoang mang về kết quả.

Về mức học phí

Tại Music Direction sẽ có 3 mức học phí rõ ràng cho từng bộ môn, đối với Piano:

Phổ thông (tối đa 8 học viên/lớp)

+Khóa 3 tháng (2 buổi/tuần) – Học phí 24 buổi: 6.000.000 

+Khóa 3 tháng (3 buổi/tuần) – Học phí 36 buổi: 9.000.000

Chất lượng cao (chương trình cam kết)

+Khóa 24 tháng (3 buổi/tuần) – Học phí 288 buổi có cam kết: 139.000.000 

+Học viên đạt được kết quả kỳ thi Trinity College LONDON cụ thể

  • Dưới 8 tuổi: Grade 2+
  • Từ 8 tuổi trở lên: Grade 3+

Lớp đặc biệt (1 kèm 1)

-Dạy tại Music Direction

+Học phí 50 buổi – 32.500.000

+Học phí 100 buổi – 59.000.000

-Dạy tại nhà

+Học phí 50 buổi – 35.750.000

+Học phí 100 buổi – 64.900.000

Đặc biệt, sẽ hoàn toàn miễn phí cho học viên thứ 2 (nếu cùng lịch), trường hợp này xảy ra khi các bé muốn có bạn của mình tham gia cùng. Kèm theo đó là không gian riêng biệt để chất lượng buổi học đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

Khuyến khích phụ huynh chọn lịch học cho các bé vào 2-4-6 , 3-5-7 hoặc T7 và CN để tiện trong việc giảng dạy. Sẽ có câu hỏi rằng chọn ngày khác cho các bé được không, câu trả lời là vẫn được thôi ạ nhưng sẽ gặp trở ngại ở đây là việc khác giáo viên, thì mỗi giáo viên sẽ có phương pháp và cách truyền tải thông tin khác nhau nên sẽ khó cho các bé. Nhưng M.D vẫn sẽ sắp xếp và hỗ trợ hết mình cho các bé để sớm có được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, tại Music Direction còn hỗ trợ việc học bù dành cho học viên theo điều sau:

+Lịch học bù chỉ được áp dụng khi quý khách báo trước 12 tiếng.

+Thời lượng học bù áp dụng tối đa 20% thời lượng và được sắp xếp bù trong khóa. Trong trường hợp hết khóa vẫn còn buổi cần bù sẽ sắp xếp tiếp tục khi đăng ký khóa tiếp theo và do Music Direction sắp xếp và thông báo trong thời gian 3 ngày.

Cụ thể 1 tiết học tại Music Direction có gì ?

-1 tiết học sẽ diễn ra trong vòng 75 phút

+Tổng thời lượng học chính sẽ là 50 phút.

+Thời gian còn lại sẽ được chia nhỏ ra để các bé giải lao và tổ chức các hoạt động liên quan đến âm nhạc để các bé cảm được nhạc nhiều hơn và ngày càng in sâu vào tâm trí các bé.

-Quá trình 1 buổi học diễn ra như sau:

+Cho học sinh warm up 

+Ôn bài

+Kiểm tra bài cũ (đối với học viên chưa trả bài qua video trong group)

+Hướng dẫn bài mới

+Giải lao

+Tiếp tục công tác giảng dạy hướng dẫn

+Tương tác với học viên (nói chuyện, tìm hiểu lý do vấn đề không đạt yêu cầu buổi học) 

+Hỗ trợ các bạn tiếp thu kém

-Music Direction còn tạo ra 1 Group hỗ trợ trả bài cũng như có thể chia sẻ thêm kiến thức trên đó dành riêng cho học viên và giáo viên tại M.D, qua đó phụ huynh có thể theo dõi và nắm bắt được tiến độ học tập của con em mình.

-Tổ chức các chương trình ngoại khóa và các CLB cuối tuần để các bé có thêm sân chơi và tăng cường khả năng tư duy và tiếp thu thêm nhiều kiến thức âm nhạc mới mẻ. Không những thế khi các học viên tại M.D tham gia chắc chắn sẽ nhận được mức phí ưu đãi so với những bạn khác.

MUSIC DIRECTION chuyên đào tạo nhạc nhẹ cho mọi đối tượng có đam mê âm nhạc. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế, CAM KẾT giúp các bạn hiểu và chơi được nhạc cụ yêu thích.

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
6
Học nhạc tại Music Direction có điều gì khác biệt?

Tại Music Direction, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí thực tế và mang tính ứng dụng cao để có thể mang đến cho người học quá trình học hiệu quả nhất, tiết...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account