Những thông tin không thể bỏ qua trước khi quyết định mua một chiếc đàn Kalimba như mong muốn

Kalimba có bao nhiêu loại ?

Hiện nay, đàn Kalimba có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, hình dáng và nơi sản xuất. Nguyên bản truyền thống của loại nhạc cụ này được làm chủ yếu từ gỗ và tre nứa nhưng đã được hiện đại hóa bằng nhiều chất liệu khác như gáo dừa, nhựa, sậy … Kèm theo đó, hình dáng cũng được thay đổi theo để phù hợp hơn với thị trường và đa dạng mẫu mã cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Cụ thể, ngoài những hình dáng truyền thống hình hộp cộng hưởng thì Kalimba còn được biến thể thành hình vuông, tròn, tam giác, chữ nhật, trái tim … và phím đàn cũng được thay đổi đa dạng hơn từ 7 đến 28 phím. Mỗi nhà sản xuất sẽ sử dụng những kỹ thuật và chất liệu khác nhau dẫn đến âm thanh đàn cũng bị ảnh hưởng theo. Dù rất đa dạng trong các mẫu mã nhưng Kalimba 17 phím luôn được sự ưa chuộng và tin dùng phổ biến nhất.

Tại Việt Nam có các thương hiệu đàn Kalimba uy tín và nổi tiếng như:

Gecko

LinhTing

Walter

Yael

Giá cho một chiếc đàn Kalimba sẽ dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Nó tùy thuộc vào chất liệu sản phẩm cũng như thương hiệu mà sẽ cho ra từng mức giá khác nhau.

– Đàn kalimba giá rẻ: 150.000-300.000 VNĐ

– Đàn kalimba giá trung bình: 300.000 – 500.000 VNĐ

– Đàn kalimba giá cao: trên 500.000 VNĐ

– Đàn kalimba cao cấp: từ 1.000.000đ – 2.000.000 VNĐ

Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên mức độ tương đối nên sẽ không hoàn toàn chính xác 100%. Đồng thời, giá của những chiếc đàn Kalimba sẽ được thường xuyên cập nhật theo thời gian cũng như tùy thuộc vào giá thành cửa hàng mong muốn. Nếu bạn là người mới chơi, một chiếc đàn Kalimba 17 phím ở mức giá tầm trung sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mặt hàng, rất khó để chúng ta phân biệt đâu là hàng chất lượng và đâu là hàng kém chất lượng. Chính vì thế để có được một cây Kalimba tốt phù hợp với khoản chi phí bỏ ra như mong muốn, chúng ta nên nghiên cứu và tìm tòi thông tin chi tiết khi chưa hiểu rõ về sản phẩm. Đồng thời, hạn chế mua đàn thông qua các sàn thương mại điện tử dẫn đến khó khăn trong việc kiểm tra chất lượng và đặc biệt là âm thanh phát ra của đàn. Trên thực tế, giá cho một cây Kalimba không quá đắt như những nhạc cụ khác nên hãy cân nhắc về chất lượng hơn việc quan tâm về giá cả để sở hữu được ngay loại nhạc cụ độc đáo và mới lạ này nhé!

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account