Piano – bộ môn “đẻ” ra nhiều thiên tài

Phạm Mai Nhi, cô gái sinh năm 1999 xuất sắc tốt nghiệp Thủ khoa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội với thành tích học tập toàn khóa rất đáng ngượng mộ đạt 10/10. Hiển nhiên trong lòng Nhi phải có niềm đam mê rất lớn chứ không thể học khơi khơi cho biết như một người bình thường được. Quan trọng hơn hết, cô gái này được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, do vậy chỉ mới 3 tuổi Mai Nhi đã được chạm vào những nốt nhạc đầu tiên trong đờ mình dưới sự dẫn dắt và chỉ bảo của GS.TS. NSND Trần Thu Hà.

Tất nhiên để đạt được thành công là điều ai cũng muốn ở tất cả mọi việc nói chung và nghệ thuật nói riêng. Con đường chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều chông gái chứ không hẳn sẽ đầy hoa hồng dọn sẵn. Nhưng trong việc theo đuổi nghệ thuật, đam mê thôi thì chưa đủ mà cần có sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ để mỗi ngày càng tiến bộ hơn. 7-8 tiếng là khoảng thời gian mỗi ngày mà Mai Nhi luyện tập đàn.

Nhi chia sẻ “Với Nhi, học và luyện tập là khoảng thời gian quan trọng nhất. Em luôn bắt đầu học hỏi từ những thứ nhỏ nhất để tiến tới hoàn thành những mục tiêu lớn hơn.”

“Có công mài sắt có ngày nên kim” 

Quả nhiên có tài năng mà còn chăm chỉ ắt hẳn ai cũng tò mò liệu cô gái này có những thành tựu nổi bật gì mà được đề cập thế kia, và đây là thành tích Mai Nhi đã đạt được:

  • Nhi giành Giải Ba Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế lần IX tại Belgrade – Serbia 2018.
  • Tháng 7/2019, Nhi đạt Học bổng Toyota dành cho tài năng trẻ Việt Nam.
  • Năm 2021, Mai Nhi  là một trong những cái tên hiếm hoi được ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu, được chủ tịch UBND TP Hà Nội trao tặng bằng khen là một trong 90 sinh viên xuất sắc nhất của thành phố Hà Nội. Song đó nữ Thủ khoa được biểu diễn tại lễ ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Chưa dừng lại ở đó, hiện tại Mai Nhi đang theo học thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Mới đây nhất, cô gái trẻ này trở thành nghệ sĩ đầu tiên hợp tác với Vietnam Youth Music Institute (VYMI) trong chuỗi dự án Hòa nhạc & Đối thoại Mở diễn ra vào ngày 18.6.2022 tại TP.Hà Nội. Một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động sứ mệnh truyền cảm hứng cho người trẻ xây dựng mối quan hệ lâu dài với âm nhạc.

Khả năng âm nhạc đã được bộc lộ rõ từ sớm nhưng Mai Nhi không theo hướng biểu diễn nhiều. Thế nên đây chính là sân khấu lớn đầu tiên cho buổi hòa nhạc để đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình lan tỏa âm nhạc của Mai Nhi.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại 17.6.2022

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account