Sẽ ra sao nếu cuộc sống không có âm nhạc ?

Dường như âm nhạc ngày càng trở nên thân thuộc cũng như người bạn hằng ngày đối với tất cả mọi người trong cuộc sống, từ các bạn nhỏ đến cả những người lớn tuổi. Mỗi người sẽ định hình cho mình một phong cách cũng như gu âm nhạc riêng tùy theo sở thích của họ. 

Câu hỏi đặt ra, vậy âm nhạc có một sức hút gì chăng mà ai ai cũng thích thú và tìm đến nhỉ ?

Âm nhạc được xem là một phương tiện cũng như công cụ trực tiếp hoặc gián tiếp diễn tả tâm trạng, cảm xúc của con người. Đôi khi âm nhạc cũng giúp cho cuộc sống chúng ta thêm ý nghĩa, vui vẻ và sinh động hơn rất nhiều.

Một ngày bộn bề trôi qua biết bao điều chúng ta phải nghĩ, phải làm và thực hiện nó trong cuộc sống cũng đều dẫn đến tình trạng mệt mỏi và thiếu đi một nguồn năng lượng tích cực đáng kể. Những lúc như thế, chỉ cần một bản nhạc vui tươi, sinh động cũng đủ tạo ra một bầu không khí mới xua tan những muộn phiền và mệt mỏi để tiếp thêm động lực cho chúng ta thực hiện những việc cần làm khác. Ở một chiều hướng khác, cũng chính những bản nhạc nhẹ nhàng và sâu lắng sẽ là người bạn đồng hành bên chúng ta trong những lúc tâm trạng không vui cũng như khoảng thời gian cần sự yên tĩnh.

Có thể thấy, âm nhạc tồn tại rất nhiều màu sắc và chủ đề, gắn liền với chúng ta trong mọi thời điểm mọi khoảnh khắc chúng ta cần. Mọi người tìm đến âm nhạc để học để giải trí, để chia sẻ, để làm nghề, … quy chung lại để tạo ra nhiều khung bậc cảm xúc trong cuộc sống và gửi đến cho chúng ta với những điều ý nghĩa thông qua từng bản nhạc.

Không những thế, âm nhạc còn là cầu nối để giao lưu, kết nối những con người có cùng đam mê để tạo ra một cộng đồng cho riêng họ. Đồng thời là sợi dây liên kết, giao lưu các thành viên trong gia đình, trong lớp học cũng như trong công ty với nhau thông qua các dịp lễ, sự kiện, buổi họp mặt … Với thời đại 4.0 như bây giờ, các bé nhỏ cũng có thể rèn luyện cũng như tiếp thu kiến thức tiếng Anh thông qua những bản nhạc thịnh hành và phổ biến ngày nay.

Âm nhạc không chỉ là một loại hình nghệ thuật mà còn là món ăn tinh thần “mặn mà” không thể thiếu đối với hầu hết mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời đóng vai trò phổ biến nhất trong thời đại ngày nay. Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có hai từ “Âm nhạc” nhỉ ? Cảm ơn những gì âm nhạc đã mang lại cho chúng ta, một phép màu có thể đưa chúng ta đi hết những cung bậc cảm xúc. Hãy yêu âm nhạc như cách chúng ta yêu bản thân mình nha.

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account