Thêm đôi lời chia sẻ của giáo viên Trống tại M.D

Tiếp xúc trực tiếp với các bé, tất nhiên các giáo viên tại Music Direction là người hiểu rõ tâm lý nhất cũng như mong muốn của các bé ở hiện tại để định hình giúp các bé phát triển tốt hơn trong tương lai. Cùng đến với nghệ thuật nhưng chắc chắn 1 điều rằng mỗi người mỗi suy nghĩ, sẽ không ai giống ai. Bài viết này là đôi lời của Thầy Phạm Hải Đăng – Giáo viên Trống tại Music Direction.

Theo mình học nghệ thuật là một đường dài, cần sự cố gắng và kiên nhẫn cao. Một người làm nghệ thuật sẽ không thể giỏi hay được nhiều người biết đến nếu không kiên trì tập luyện và theo đuổi đến cùng. Khi dạy mình luôn hướng đến những điều cơ bản nhất cho học trò có thể nắm vững, từ đó tạo được nền móng vững chắc thì sau này từ những cái cơ bản đó mới phát triển lên cao được.

Những bé buộc phải đến với nghệ thuật thường sẽ ít tập trung hơn, lười biếng hơn và khó có thể tiếp thu tốt được. Ngược lại những bé đến với âm nhạc bằng sự thích thú và hào hứng sẽ tập trung tốt hơn, siêng năng tập bài hơn và cũng có khả năng tiếp thu một cách tốt hơn.

Mình mong bộ môn trống nói riêng cũng như các nhạc cụ khác được phổ biến hơn, xuất hiện nhiều hơn trên các nền tảng để phụ huynh và các bé thấy được những điểm hay của những nhạc cụ cũng như là người chơi nhạc để rồi từ từ tìm hiểu, học hỏi và có thể chơi được những nhạc cụ mà mình yêu thích.

Những ngày đầu tiên đến với trống nhờ một người bạn và sau đó mình tự học là chính. Vài năm sau thì mình bắt đầu đăng ký học ở 1 trung tâm. Cũng nhờ đó mình mới thật sự biết cách tập thế nào cho đúng để rồi thi vào Nhạc viện và học cho đến bây giờ. Theo mình, tự học không xấu nhưng chỉ là người tự học sẽ khó có một cách học và tập đúng cũng như khó để kiếm được tài liệu phù hợp.

Cả 2 giáo viên Trống tại Music Direction đều có điểm tương đồng là được tiếp xúc với trống từ bé ở nhà thờ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với cách dạy giống nhau vì cơ bản mỗi cá nhân sẽ đều có thế mạnh riêng cũng như cái nhìn khác về con đường mà họ đang đi. Tất cả đều phá cách vì không thể lúc nào cũng phải theo lối mòn.

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
6
Học nhạc tại Music Direction có điều gì khác biệt?

Tại Music Direction, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí thực tế và mang tính ứng dụng cao để có thể mang đến cho người học quá trình học hiệu quả nhất, tiết...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account