Top 5 bài hát Phụ huynh không nên bỏ qua cho bé

Ngày nay công nghệ ngày càng tiến bộ và phát triển, từ đó các bé được tiếp cận với Internet cũng như các thiết bị điện tử sớm hơn so với thời xưa rất nhiều. Nhưng vẫn rất nhiều phụ huynh e ngại rằng khi cho con mình tiếp xúc sớm như vậy sẽ không tốt. Hãy nghĩ thoáng hơn, hãy đồng hành cùng bé để kiểm soát và chọn lọc nội dung cho bé tiếp cận. Và tất nhiên âm nhạc kèm theo những hình ảnh nhiều màu sắc vui nhộn, đáng yêu sẽ là thứ thu hút và khiến bé thích hơn nhiều so với các tiết học khô khan trên lớp. Hiển nhiên TV cũng sẽ chiếu nhưng liệu có đủ cho bé ?

Youtube hiện đang là ứng dụng hoàn hảo để bé vừa chơi vừa học nhưng rất bổ ích nha. Không những vậy, các bé ngày nay đâu chỉ thích những ca khúc Việt cơ bản như Cháu lên ba, Kìa con bướm vàng, Đi học về …. mà song đó là các bài hát tiếng Anh nữa đó. Các bé thường rất nhạy bén trong âm nhạc vì thế nếu biết cách chọn ca khúc phù hợp, chắc chắn  không chỉ khiến bé thích âm nhạc mà còn tiếp thu ngôn ngữ này một cách nhanh chóng và hiệu quả nữa nha. Chắc chắn sẽ có hàng ngàn bài hát để cho trẻ nghe và học theo nhưng dưới đây là một số bài hát phổ biến trong những năm qua mà đứa bé nào cũng biết, các phụ huynh hãy lưu lại để bật dần cho các bé nghe để cập nhật xu hướng kịp thời đi nè, đồng thời cũng có thể dùng luôn những bài hát này để chơi khi bé được học thêm một loại nhạc cụ nào đó đi kèm.

1. Alphabet song

Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất của hầu hết những đứa trẻ khi bắt đầu làm quen với việc học đánh vần và phát âm. Thay vì tập cho bé từng chữ thông qua sách vở, các bậc phụ huynh có thể bậc cho bé nghe bài nhạc thiếu nhi vui nhộn này để nắm vững về mặt phát âm cũng như dễ ghi nhớ bảng chữ cái nhất có thể. 

2. Twinkle Twinkle Little Star

Ca khúc rất quen thuộc giúp bé có một giấc ngủ ngon đó chính là Twinkle Twinkle Little Star. Một bài hát ru phổ biến hầu như các bé ngày nay ai cũng biết với giai điệu vui tươi và dễ thương. Bài hát có lẽ đã quá quen thuộc với các em nhỏ, bởi lẽ từ ngay khi bước vào đi học thì nhiều bé cũng đã được làm quen ca khúc này. 

3. Head Shoulders Knees and Toes

Head Shoulders Knees and Toes là bài hát về các bộ phận của cơ thể người. Đi kèm với giai điệu vui nhộn và ca từ rất dễ nhớ, quý phụ huynh có thể mở bài hát để các bé vừa tự học vừa làm theo những nhân vật trong video để có thể nhớ lâu hơn. Chưa hết đâu, có thể nó sẽ là bài hát quen thuộc mỗi sáng để các bé tập luyện nâng cao sức khỏe. 

4. Happy birthday & Jinger bell

Hai ca khúc quen thuộc trong dịp Sinh nhật và Giáng sinh mà các bé nên cần biết. Vì cả hai đều là ca khúc rất phổ biến ở khắp nơi trên thế giới kèm giai điệu vô cùng dễ thương và sẽ vang lên trong mỗi bữa tiệc sinh nhật và mùa đông cuối năm báo hiệu cho một mùa giáng sinh sắp đến. Đây cũng là hai bài hát hay và cần thiết cho bé mà cha mẹ không nên bỏ qua.

5. Baby Shark

Baby shark doo doo doo giai điệu có lẽ quá quen thuộc với các bé ở thời điểm phát hành năm 2016 và vẫn còn hot đến tận bây giờ. Phụ huynh còn thích thì nói chi các bé nữa đúng không nè. Là bài hát nổi tiếng trên youtube suốt thời gian qua, chắc hẳn bé nào cũng phải được nghe qua và nhảy theo giai điệu vui nhộn này. 

Chia sẻ:

5 1 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account