Trẻ từ 3 tuổi được giáo dục cảm thụ âm nhạc

Đầu tháng 7.2022 vừa qua Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid chính thức ra mắt dự án phi lợi nhuận chia sẻ “Phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc” cho trẻ mầm non với chương trình Nền Tảng Vàng – Golden Foundation Music Course. Đây là bộ giáo trình âm nhạc do người Việt Nam biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam.

Golden Foundation Music Course bao gồm bộ sách song ngữ Việt – Anh được viết nên bởi ba tác giả theo thứ tự từ trái sang phải như hình nhà giáo Phạm Kim Long – Giám đốc chuyên môn, nhà giáo Phạm Kỳ Anh – Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid và nhà giáo Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc chương trình.

Quyển sách mang vẻ đẹp của tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hoá Việt và một số phác thảo nước ngoài giúp trẻ tiếp xúc trọn vẹn với âm nhạc. Từ đó, khởi tạo tình yêu âm nhạc lâu dài trong trẻ.

Quyển sách gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm độc quyền. Đại diện nhóm tác giả cho biết trong giai đoạn tiếp theo sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào chương trình, theo đúng mục tiêu “giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện” của chương trình Nền Tảng Vàng.

Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid Phạm Kỳ Anh, cho biết thêm, chương trình giảng dạy dành cho trẻ mầm non trong độ tuổi từ 3,5 tuổi – 6 tuổi sẽ kết hợp cả 8 kỹ năng âm nhạc căn bản, bao gồm: thẩm âm, xướng âm, tiết tấu, thị xướng/thị tấu, chơi nhạc cụ, cảm thụ âm nhạc biểu diễn và nhạc cảm, lý thuyết âm nhạc.

Chương trình giúp các em tiếp cận với những ca từ, âm giai đương đại và thụ hưởng phương pháp giáo dục âm nhạc dựa trên các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới ngay trong những ngày đầu đến trường. Ngoài việc trang bị bộ sách và học cụ âm nhạc, các chuyên gia, giáo viên của Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid sẽ tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các trường mầm non, trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc…

Trong giai đoạn đầu của trẻ bên cạnh chú ý đến vấn đề dinh dưỡng thì việc cho bé tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ sẽ mang đến rất nhiều điều bổ ích. Bởi lẽ âm nhạc là một trong những yếu tố quan trọng giúp bé kích thích trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo, đồng thời giúp trẻ bộc lộ khả năng của mình khi còn nhỏ một cách chân thật và tự nhiên nhất. 

Nguồn: Báo Người Đô Thị 2.7.2022

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account