Trở thành Beethoven nhí chỉ mới 4 tuổi tại Mỹ

Brigitte Xie chỉ mới 4 tuổi nhưng được xem là ứng cử viên nhỏ tuổi cho giải thưởng danh giá tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Elite tại Mỹ trong năm 2021. Được biết bé chỉ mới học đàn vỏn vẹn chưa đầy 8 tháng nhưng đã trở thành một tài năng âm nhạc hiếm có. 

Cụ thể Brigitte Xie đọc được nhạc, có thể chơi bản Sonatina của Beethoven trong giải F Major và đã giành được một suất biểu diễn tại Carnegie Hall. 

 Felicia Feng Zhang-giáo viên Piano của Xie chia sẻ: “Xie đến học khi cô bé hơn 3 tuổi. Bé chịu tò mò, ham học và thích đánh đàn mãnh liệt. Tôi gọi đó là niềm đam mê dù tuổi em còn rất nhỏ. Xie rất tập trung khi tôi giảng bài cũng như luyện tập theo cách tôi chơi đàn rất nhanh”.

Cha của Brigitte, Tao Xie ở Ridgefield, Connecticut, đã đăng ký cho bé học piano trên Zoom khoảng một năm trước để có việc gì đó để làm trong thời gian COVID-19 bị khóa.”Lúc đầu, tôi không bao giờ mong đợi rằng bé ấy sẽ trở thành một thần đồng hay bất cứ điều gì,” anh nói. “Nhưng vâng, hóa ra nó thật tuyệt vời.” Cha mẹ nào thấy con cái thành công lúc nào cũng tự hào và là hậu phương vững chắc thôi.

Brigitte là người chiến thắng trẻ tuổi nhất của Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Elite danh giá chính cuộc thi này đã giúp bé có được một suất tại Carnegie Hall. Hơn nữa, bé được cho là sẽ chơi tại Carnegie Hall như một phần của Cuộc thi Tài năng Âm nhạc Quốc tế Protégé của Mỹ vào tháng 11 năm 2020 nhưng cuộc thi đó đã bị hoãn đến đến tháng 11 năm 2022 do COVID-19. Vì còn nhỏ nên đôi chân của Brigitte cứ lơ lửng trên mặt đất khi cô gái nhỏ này ngồi trên băng ghế đàn piano với đôi tay uyển chuyển trên bàn phím trông dễ thương làm sao.

Nguồn: Reuters

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thiết kế chưa có tên-2
Mười lỗi cần tránh đối với người chơi guitar

Cũng giống như các hoạt động thể chất và nghệ thuật khác, chúng ta rất dễ vô tình hình thành những thói quen không tốt khi học chơi đàn guitar! Những thói quen này...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account