Hiểu gì về Văn hóa doanh nghiêp

Văn hoá doanh nghiệp cũng có thể xem như đời sống tinh thần của một doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển lâu dài, doanh nghiệp phải xây dựng văn hoá đó sao cho phù hợp và thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Văn hoá là một khái niệm rất rộng, hiểu theo cách đơn giản văn hoá bao gồm tất cả những sản phẩm mà con người tạo ra trong đời sống. Văn hoá thường tồn tại và gắn liền trong một phạm vi nhất định như văn hoá dân tộc, văn hoá gia đình…. Trong phạm vi của một doanh nghiệp, một tổ chức, hay đơn giản là một hội nhóm tập thể, văn hoá cũng sẽ tồn tại và ra đời.

Văn hoá doanh nghiệp còn là giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, dần trở thành tập quán quen thuộc ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp. Điều đó cũng góp phần tạo nên sự khác biệt không nơi đâu có được  so với tất cả nơi khác. 

Âm nhạc là thứ chắc hẳn không thể thiếu ở các thế hệ, hiểu được tâm lý đó bên cạnh hướng giáo dục âm nhạc đến các bé nhỏ thì nay Music Direction còn muốn mang đến các doanh nghiệp để tạo nên những giá trị đích thực trong môi trường làm việc. Biết đâu các hoạt động nghệ thuật mà M.D mang lại dần sẽ thành văn hóa riêng cho doanh nghiệp.

Để thực hiện điều đó cần sự hợp tác cũng như đồng thuận của 2 bên để vạch ra những định hướng – chiến lược cho công ty. Và để đạt được độ hiệu quả cũng như mang lại những dấu hiệu tích cực thì doanh nghiệp phải có phương án để xây dựng điều đấy.

Tất nhiên văn hóa doanh nghiệp vẫn có thể thay đổi theo gian còn tùy thuộc vào cảm nhận và tầm nhìn của người lãnh đạo. Chẳng hạn như thời điểm COVID 19 vừa qua đã thay thồi nhiều điều trong doanh nghiệp dẫn đến văn hóa trong doanh nghiệp đó cũng bị thay đổi. Như các doanh nghiệp lớn như Google họ sẽ quan tâm nhiều đến các chính cho nhân viên, Facebook thì theo phong cách làm việc tự do, không có khoảng cách cấp bậc … vậy Âm nhạc thì sao, hầu như rất hiếm doanh nghiệp chưa làm điều này. Hãy là nơi đầu tiên để nên điểm khác biệt và trở thành văn hóa riêng biệt cho công ty bạn.

Liên hệ hợp tác qua

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
634029b15628c434224983
Khuyến khích tạo nên điều mới lạ trong công ty

Đổi mới liên tục là điều mà bất kỳ công ty nào cũng cần để phát triển. Nhưng việc thực hiện nó không hề dễ dàng, vì nó cần có sự tư duy mới lạ ở các nhà lãnh đạo....

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account