Tạo nên giá trị doanh nghiệp bằng những hành động nhỏ

Sự hưng phấn trong công việc đôi khi là động lực cơ bản của một người nhân viên, tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn chưa biết cách tận dụng điều đó để khơi dậy tinh thần làm việc của họ. Tất nhiên các nhà quản lý cần tìm hiểu những yếu tố tác động đến sự hưng phấn này và còn là chìa khóa dẫn đến nhiều năng suất công việc hiệu quả.

Chúng ta có thể thấy 1 điều rằng: Một người kết thúc ngày làm việc của họ với đầy năng lượng và hạnh phúc, chắc chắn họ đã đạt được sự hưng phấn nào đó. Ngược lại, rời khỏi văn phòng trong tình trạng chán nản, không vui vẻ, cho thấy họ quá mệt mỏi với 1 ngày dài làm việc. Khi nhân viên cảm thấy sảng khoái, họ không chỉ tích cực, lac quan mà còn tiếp thêm năng lượng để đem lại hiệu suất cao trong công việc.

Khi nhân viên tiến bộ hơn, họ không chỉ vui vẻ, lạc quan mà còn cảm thấy được tiếp thêm năng lượng, hứng thú hơn với công việc và nhìn nhận tích cực hơn trước các thử thách. 

Dấu ấn trong lòng nhân viên

Đề cập đến sự hưng phấn, đa số  mọi người sẽ nghĩ đến cảm giác tuyệt vời nào đấy khi chúng ta đạt được mục tiêu dù cho là ngắn hạn hay dài hạn. Doanh nghiệp thành công trong những trận thắng lớn là điều ai cũng luôn muốn xảy ra nhưng khá hiếm. Trong khi, những chiến thắng nhỏ được chia thành nhiều cột mốc cũng góp phần thúc đẩy tạo nên điều đó.

Chẳng hạn như việc chúng ta tạo ra các hoạt động nghệ thuật như đàn, ca, nhảy múa … cho nhân viên để giảm tải được áp lực công việc hoặc giải tỏa những căng thẳng vốn có để từ đó có một tinh thần thoải mái và sảng khoái trước khi bước vào dự án nào. Việc này cũng đủ khiến một tập thể thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc, trở thành cột mốc nhỏ trong quá trình làm việc.

Tạo ra hoạt động có ý nghĩa

Chìa khóa để thúc đẩy hiệu suất làm việc là tạo ra nhiều điều có ý nghĩa cho nhân viên trong quá trình làm việc. 

Với tính chất công việc có nhiều thách thức,  sáng tạo và không ngừng khai thác chất xám thì sự hưng phấn là hoàn thành công việc đôi khi cũng chưa khiến họ cảm thấy hài lòng. Một người nhân viên giỏi, chăm chỉ và hoàn thành công việc tốt đến mấy nhưng vẫn có khả năng cảm thấy thất vọng vì họ chưa nhận lại được điều mà họ mong muốn. Do đó, nhân viên không chỉ đi làm công lãnh lương là đủ mà song đó họ cũng cần những hoạt động hay điều gì đó có ý nghĩa cho họ để kích thích tinh thần trong suốt quá trình làm việc.

Đơn giản chỉ cần tạo cho họ một sân chơi lành mạnh để giải trí về mặt tinh thần chẳng hạn. Không chỉ  hữu ích mà chất lượng mang lại rất cao, chưa kể còn có thể tạo nên một cộng đồng âm nhạc cho công ty sau giờ làm việc không chừng. Cho dù đó là mục tiêu gì đi chăng nữa, thì điều này rất ý nghĩa với nhân viên mà còn là nơi thể hiện bản thân từ đó cải thiện tinh thần làm việc của họ. 

Người cấp trên có vai trò rất quan trọng trong việc giúp nhân viên nhận ra những đóng góp của họ và tạo nên các hoạt động xứng đáng để bù đắp giá trị đó. 

Thúc đẩy sự hưng phấn

Để tiếp lửa và giúp nhân viên hăng say hơn người quản lý sẽ cần chất xúc tác và nuôi dưỡng. 

Chất xúc tác là những hành động hỗ trợ  trong công việc.

Chất nuôi dưỡng là những hành động hỗ trợ liên quan đến cá nhân.

Chất xúc tác, chất nuôi dưỡng đều có thể tác động đến ý nghĩa công việc của một người, làm thay đổi cách nhìn về công việc của họ. Khi đó, nhân viên nhận sẽ thiết lập mục tiêu rõ ràng, họ sẽ cải thiện tâm trạng, có động lực để hoàn thành công việc hiệu quả, nâng cao nhận thức về công việc và giá trị tổ chức nơi mình làm việc mang lại.

Quy chung các vấn đề đều nhắm đến việc làm sao để cho nhân viên được sự hưng phấn nhất định trong công việc thì kèm theo đó cũng cần điều gì đó bù đắp lại cho họ. Và âm nhạc sẽ là thứ không bao giờ thiếu trong cuộc sống kèm theo rất nhiều giá trị về mặt thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo thường bỏ quên điều này. Vì chưa ai dám làm, vậy tại sao chúng ta không thử. Tự tin làm – chắn chắn tạo ra sự khác biệt. Nghĩ đơn giản nhưng lại ảnh hưởng lớn đến khả năng sáng tạo và năng suất, đồng thời tích lũy những bước tiến nhỏ đến kết quả xuất sắc trong tương lai. Vậy nên những hoạt động ở mỗi doanh nghiệp tạo nên đều rất quan trọng và thể hiện đẳng cấp của tổ chức.

Liên hệ hợp tác qua

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
634029b15628c434224983
Khuyến khích tạo nên điều mới lạ trong công ty

Đổi mới liên tục là điều mà bất kỳ công ty nào cũng cần để phát triển. Nhưng việc thực hiện nó không hề dễ dàng, vì nó cần có sự tư duy mới lạ ở các nhà lãnh đạo....

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account