Thực trạng chung của nhiều doanh nghiệp đang gặp phải

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp không chỉ để cho vui hay phục vụ nhu cầu giải trí mà là giá trị cốt lõi của mỗi công ty cần phải làm để biến nó trở thành “vũ khí” cho riêng mình trong một thị trường đầy biến động. Bên cạnh đó, đang tồn tại 2 vấn đề chung mà các doanh nghiệp đều mắc phải đó là nhân viên chưa có nhiều không gian cũng như thời gian cho các hoạt động nghệ thuật và doanh nghiệp tốn nhiều chi phí cho các hoạt động nghệ thuật nội bộ nhưng lại không đạt hiệu quả. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu và phân tích của từng hiện trạng để hiểu rõ vấn đề đang diễn ra như thế nào.

Nhân viên chưa có nhiều không gian/thời gian cho các hoạt động nghệ thuật

Thiếu đầu tư cho nhân sự trong công ty là yếu tố đáng báo động nhất. Đơn giản, việc đầu tư vào nhân viên chính là đầu tư vào nền văn hóa cho công ty bạn để họ hài lòng hơn với mọi hoạt động trong tổ chức cũng như trong công việc dẫn đến nhiều lợi nhuận trong quá trình thúc đẩy công ty ngày một phát triển. Cụ thể, 1 ngày làm việc 8 tiếng rất mệt mỏi và uể oải thì họ cũng cần những hoạt động để giải tỏa căng thẳng trong công việc để tiếp thêm năng lượng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Ngày nay, hầu như nhân viên chưa có nhiều không gian cũng như thời gian cho các hoạt động nghệ thuật. Thứ mà mọi thế hệ không bao giờ bỏ qua trong cuộc sống và còn là cầu nối để kết nối những con người có cùng tần số âm nhạc cũng như tăng sự kết nối giữa các thành viên trong công ty ngày một nhiều hơn. Không những thế, đó còn là cơ hội phát triển và các lợi ích khác nhau bên cạnh những đóng góp của họ. Bộ phận nhân sự và truyền thông cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau để tạo nên những hoạt động ngoài giờ, biết đâu qua đó lại trở thành văn hóa riêng cho công ty thì sao. Hãy tận dụng những giá trị đó để thu hút và giữ chân những nhân viên mình lại lâu nhất có thể.

Doanh nghiệp tốn nhiều chi phí cho các hoạt động nội bộ nhưng không hiệu quả

Thay vì mỗi lần có sự kiện hay tổ chức bất kỳ một hoạt động nào đó, các doanh nghiệp phải chi một khoảng chi phí không hề nhỏ để có các tiết mục văn nghệ nhằm phục vụ xuyên suốt chương trình. Thế nhưng vẫn còn điều gì đó khiến họ chưa hài lòng so với những gì đã mong đợi. Cụ thể, họ là người ngoài tất nhiên sẽ có khoảng cách với nhân sự trong công ty và nhiệm vụ họ làm chỉ để thuận lợi cho nhu cầu đôi bên đề ra. Đấy chỉ là một phần nguyên nhân và còn những yếu tố khác nữa tùy vào từng trường hợp dẫn đến không hiệu quả. Vậy làm thế nào để khắc phục là vấn đề mà các nhà lãnh đạo đang băn khoăn ? Tạo nên một câu lạc bộ nghệ thuật cho nhân viên sau giờ làm việc là một sáng kiến không thể hoàn hảo hơn. Hãy nghỉ xem, chẳng lẽ nhân sự trong công ty không ai có bất kỳ tài lể gì hay sao và việc đàn hát ca múa là điều dễ lan tỏa và thu hút đám đông nhất. Đi sâu vào đây sẽ là giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết được hiện trạng hiện tại. Thay vì tốn một khoảng chi phí không đáng thì hãy đầu tư vào cho nhân viên để chính họ sẽ là những người hỗ trợ và tổ chức các chương trình nghệ thuật cho công ty. Chưa dừng lại ở đó, điều đó còn tăng tính kết nối trong buổi tiệc và tăng được hiệu ứng đám đông giúp chương trình diễn ra sôi nổi và đầy hào hứng. Quan trọng nhất, điều này cũng có thể trở thành văn hóa riêng biệt cho doanh nghiệp mà không nơi nào có đươc.

Đâu đó vẫn còn tồn tại nhiều thực trạng nhưng đây là hai vấn đề có thể đang xảy ra chủ yếu mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Thế nên các doanh nghiệp nên đầu tư các hoạt động nghệ thuật cho nhân viên nhiều hơn cũng như tin tưởng vào tài năng của họ để tạo nên một tập thể vững mạnh và có được dấu ấn cho riêng mình.

Liên hệ hợp tác qua

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
634029b15628c434224983
Khuyến khích tạo nên điều mới lạ trong công ty

Đổi mới liên tục là điều mà bất kỳ công ty nào cũng cần để phát triển. Nhưng việc thực hiện nó không hề dễ dàng, vì nó cần có sự tư duy mới lạ ở các nhà lãnh đạo....

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account