Khuyến khích tạo nên điều mới lạ trong công ty

Đổi mới liên tục là điều mà bất kỳ công ty nào cũng cần để phát triển. Nhưng việc thực hiện nó không hề dễ dàng, vì cần có sự tư duy mới lạ ở các nhà lãnh đạo. Điều đó sẽ tạo nên một tác động rất lớn ảnh hưởng đến tâm lý cũng như thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân lên mức cao nhất có thể.

Giảm thời gian làm việc cho nhân viên

Làm việc 8 tiếng/ngày là điều không còn xa lạ với tất cả mọi người chúng ta nữa. Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem, thời lượng làm việc chỉ còn 7 tiếng liệu có tốt hơn chứ, vậy 1 tiếng còn lại làm gì ? Hiện nay bên cạnh hiệu quả công việc là điều cốt lõi mang lại thì cũng có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến cảm xúc và mong muốn của nhân viên. Đôi khi họ chấp nhận đầu tư một khoảng lớn chỉ để cho nhân viên được vui, được giải tỏa hết những căng thẳng sau nhiều giờ ngồi làm việc. Âm nhạc sẽ là sáng kiến hay vì không chỉ tốt về mặt thể chất mà còn cả tinh thần. Làm việc 7 tiếng và sau đó được tận hưởng cũng như tham gia các hoạt động nghệ thuật để xua tan đi những con số, những dữ liệu chạy trong đầu và không chừng điều đó khiến nhân viên của bạn hăng say hơn và không muốn rời nơi họ đang làm việc vì chưa ai dám làm điều này.

Tạo ra hoạt động kích thích sự tò mò

Tò mò cũng là điều dẫn đến sự đổi mới. Chúng ta có thể tạo một cuộc khảo sát nho nhỏ để xem nhân viên muốn gì sau giờ làm việc hoặc các hoạt động liên quan đến nghệ thuật chẳng hạn như đàn, ca, nhảy, múa …Một người lãnh đạo tốt sẽ là người biết cách đặt câu hỏi và thăm dò thông tin. Chính họ sẽ là người lan tỏa và truyền cảm hứng cho nhân viên của mình. Hơn nữa, còn là cầu nối để tạo nên một tổ chức vững mạnh và mang lại nhiều giá trị nhân văn. Và không có gì dễ dàng hơn trong việc kết nối mọi người lại với nhau cũng như lan tỏa nhiều điều tích cực bằng âm nhạc. Chắc chắn rằng đây sẽ là yếu tố khiến các nhân viên trong công ty đứng ngồi không yên và ngày nào cũng mong chờ được đến công ty làm việc.

Khen thưởng các hoạt động đổi mới

Dù cho đó có là hoạt động ngoài giờ hay gì đi chăng nữa chúng ta cũng nên khuyến khích khen thưởng các tài năng cá nhân hoặc tập thể đã cố gắng hết mình trong mọi hoạt động mà công ty tạo ra. Điều đó tuy nhỏ nhưng cũng là yếu tố quyết định nên chiến lược phát triển của công ty. Hoặc từ góc nhìn khác, bất cứ nhân viên nào có ý tưởng đổi mới hay và sáng tạo đều có thể đóng góp và tham gia. Chúng ta nên cho ra nhiều ý kiến độc đáo và mới lạ, gần như chưa ai làm để từ đó có thể tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh. Quy chung, ngoài những bữa tiệc hoặc bất cứ sự kiện nào của công ty thì âm nhạc sẽ là hoạt động không chỉ gắn kết mọi người, khơi dậy sự sáng tạo mà tạo nên một cộng đồng chơi nhạc trong công ty cùng nhau để thay đổi bầu không khí căng thẳng vốn có do tính chất công việc mang lại.

Liên hệ hợp tác qua

MUSIC DIRECTION (M.D) – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẠC NHẸ VÀ NGHỆ THUẬT

Hotline/Zalo: 0939 777 987

Fanpage: Music Direction

Địa chỉ: Số 19 đường 20 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh (Đối diện trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA)

Chia sẻ:

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
633ed056c9278519465768
Tạo nên giá trị doanh nghiệp bằng những hành động nhỏ

Sự hưng phấn trong công việc đôi khi là động lực cơ bản của một người nhân viên, tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn chưa biết cách tận dụng điều đó để khơi dậy tinh...

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
Wishlist
0 items Cart
My account